Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Tinh dầu bưởi và các lợi ích bất ngờ

Tinh dầu bưởi là một loại dầu có màu cam, mùi thơm thường được sử dụng trong liệu pháp hương thơm.

Thông qua một phương pháp được gọi là ép lạnh, dầu được chiết xuất từ ​​các tuyến nằm trong vỏ bưởi.

Nguyên liệu này có các đặc tính riêng biệt có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe – bao gồm giảm huyết áp và mức độ căng thẳng. Cùng Fashion Bible điểm qua các công dụng và lợi ích của loại nguyên liệu này nhé..

Tinh dầu bưởi có thể ngăn chặn sự thèm ăn


Đối với những người muốn ngăn chặn sự thèm ăn quá mức, nghiên cứu chỉ ra rằng liệu pháp tinh dầu bưởi có thể hữu ích.

Một nghiên cứu cho thấy rằng những con chuột tiếp xúc với hương thơm của tinh dầu bưởi trong 15 phút 3 lần một tuần sẽ giảm cảm giác thèm ăn, lượng thức ăn và trọng lượng cơ thể.

Một nghiên cứu khác gần đây cho thấy mùi hương của tinh dầu bưởi làm tăng hoạt động của dây thần kinh phế vị dạ dày ở loài gặm nhấm, dẫn đến cảm giác thèm ăn thấp hơn. Dây thần kinh này đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sản xuất dịch dạ dày cần thiết cho quá trình tiêu hóa.

Nghiên cứu tương tự cũng kiểm tra tác dụng của mùi hương của limonene, một thành phần quan trọng của tinh dầu bưởi. Ngửi mùi limonene có kết quả tương tự về ức chế sự thèm ăn và lượng thức ăn.

Mặc dù những kết quả này đầy hứa hẹn, chúng hiện chỉ giới hạn trong các nghiên cứu trên động vật. Cần có những nghiên cứu sâu hơn về tác dụng của tinh dầu bưởi đối với con người.

Có thể thúc đẩy giảm cân


Tinh dầu bưởi có thể giúp bạn giảm thêm cân, mặc dù nghiên cứu về lĩnh vực này còn hạn chế.

Một nghiên cứu trên chuột cho thấy mùi hương của tinh dầu bưởi kích thích sự phân hủy mô mỡ và dẫn đến giảm lượng thức ăn (Nguồn 2).

Tương tự, một nghiên cứu trong ống nghiệm trên các tế bào mỡ của chuột cho thấy rằng tinh dầu bưởi bôi trực tiếp lên các tế bào sẽ ức chế sự hình thành các mô mỡ.

Ngoài ra, chúng còn được bôi tại chỗ đã được quan sát thấy có tác dụng giảm cân ở người.

Ví dụ, một nghiên cứu ở phụ nữ sau mãn kinh đã đánh giá việc sử dụng tinh dầu massage vùng bụng trong việc giảm cân.

Những người tham gia mát-xa bụng hai lần mỗi ngày trong năm ngày mỗi tuần và được mát-xa bằng tinh dầu thơm toàn thân bằng cách sử dụng 3% tinh dầu bưởi, cây bách và ba loại dầu khác mỗi tuần một lần.

Vào cuối cuộc nghiên cứu kéo dài sáu tuần, kết quả cho thấy không chỉ giảm mỡ bụng mà còn giảm vòng eo ở nhóm sử dụng tinh dầu.

Tuy nhiên, việc sử dụng các loại dầu khác nhau khiến chúng ta không thể nói liệu kết quả có thể được cụ thể là do dầu bưởi hay không.

Hãy nhớ rằng bằng chứng cho bất kỳ lợi ích giảm cân nào của tinh dầu này là rất hạn chế và chất lượng thấp. Cần có thêm nhiều nghiên cứu để xác nhận những tác động này trước khi có bất kỳ tuyên bố nào.

Hơn nữa, việc ăn tinh dầu với liều lượng bổ sung không được khuyến khích cho con người.

Có thể giúp cân bằng tâm trạng


Do tác dụng phụ của một số loại thuốc được sử dụng để điều trị lo âu và trầm cảm, nhiều người đã tìm kiếm các biện pháp thay thế.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng liệu pháp hương thơm có thể là một liệu pháp bổ sung có lợi để cân bằng tâm trạng và giảm lo lắng.

Hiện tại, có rất ít nghiên cứu về tác dụng của tinh dầu bưởi đặc biệt trong vấn đề này. Tuy nhiên, các nghiên cứu liên kết tinh dầu cam quýt có chứa các hợp chất tương tự như dầu bưởi với tác dụng làm dịu và chống lo lắng. (7 Nguồn tin cậy).

Tác dụng làm dịu một phần là do limonene có trong bưởi.

Ảnh Internet

Lược dịch theo healthline

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE