Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Lịch sử Cheesecake

Cheesecake luôn nằm trong danh sách được yêu thích của các tín đồ bánh ngọt. Cùng Fashion Bible tìm hiểu nguồn gốc của loại bánh cực ngon này nhé.

Sự ra đời của bánh cheesecake

An easy no bake cheesecake with a slice removed and set on a pink background.

Hơn 4.000 năm trước vào thế kỷ thứ năm trước Công nguyên, những người Hy Lạp cổ đại trên đảo Samos đã tạo ra loại bánh cheesecake sớm nhất được biết đến. Món bánh phô mai thô sơ này được làm từ những miếng phô mai tươi sau đó được giã mịn với bột mì và mật ong. Sau đó, tác phẩm này được nướng trên vỉ đất nung trước khi được đông đảo công chúng yêu thích. Hồi đó, cheesecake được coi là một nguồn năng lượng tuyệt vời và có bằng chứng cho thấy nó đã được phục vụ cho các vận động viên trong Thế vận hội Olympic đầu tiên vào năm 776 trước Công nguyên. Cheesecake cũng phổ biến như một món tráng miệng trong đám cưới!

https://bepcaocao.com/

Trong những năm cuối thời trung cổ ở châu Âu, cheesecake đã được chuyển đổi để bao gồm một cơ sở bánh ngọt ở dạng bánh tart. Cuốn sách dạy nấu ăn đầu tiên bằng tiếng Anh, được viết vào năm 1390, bao gồm nhiều biến thể của công thức làm bánh pho mát bao gồm trứng và các loại hương vị khác nhau. Trong 5 thế kỷ tiếp theo, hầu hết mọi cuốn sách dạy nấu ăn tiếng Anh đều có ít nhất một công thức làm bánh pho mát, thể hiện tình yêu của người Anh dành cho món tráng miệng thơm ngon!

Vì người Anh yêu thích món bánh pho mát của họ, nên không có gì ngạc nhiên khi món ngon này đã đến được các thuộc địa của Mỹ. Vào những năm 1730, Philadelphia trở thành nơi có quán rượu “Cheesecake House”! Cuốn sách dạy nấu ăn được đánh giá cao và có năng khiếu của Martha Washington có ba công thức làm cheesecake khác nhau, một trong số đó là bánh pho mát không có vỏ. Những công thức nấu ăn này cũng được pha thêm hương vị với nước hoa hồng và các loại gia vị khác. Vào thế kỷ 19, các công thức làm bánh pho mát bắt đầu có các thành phần tinh tế hơn như chanh và vani.

Sự bành trướng ở Mỹ

A slice of cheesecake with no bake cheesecake filling topped with strawberry preserves.

Vào những năm 1930, cơ sở của cheesecake Mỹ hóa đã thay đổi đáng kể. Phô mai sữa đông truyền thống đã bị loại bỏ và thay thế bằng phô mai kem, tạo ra một món kem ngon hơn, phong phú hơn và ngon hơn. Vì vậy, các công thức làm cheesecake đã được biến đổi và bánh pho mát New York đã ra đời! Một trong những lựa chọn cheesecake nổi tiếng nhất, hương vị đặc trưng và mịn đến từ lòng đỏ trứng thêm vào hỗn hợp bánh pho mát kem. Đến những năm 1900, người dân New York bị ám ảnh bởi món tráng miệng và hầu như mọi cơ sở đều đưa ra một số biến thể của bánh pho mát trong thực đơn của mình. Ngày nay, các nhà hàng và quán ăn cũng không khác gì – hầu như tất cả mọi người đều cung cấp một số loại bánh pho mát trong thực đơn của họ!

Lịch sử của bánh pho mát có khiến bạn thèm muốn một lát bánh thơm ngon không? Ẩm thực xuất phát từ lịch sử và ngày càng thăng hoa trong cuộc sống hàng ngày. Chúng giống như con người vậy, ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Những lát bánh phô mai đều có câu chuyện của riêng mình.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE