Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Blancpain

Blancpain chưa bao giờ sản xuất đồng hồ quartz và sẽ không bao giờ làm điều này. Đây không chỉ là lời khẳng định hùng hồn mà còn là triết lý sống còn của một trong những hãng đồng hồ được tôn sùng nhất trong thế giới thời gian. Những bộ máy đồng cơ vô cùng phức tạp là minh chứng sắt son cho tài nghệ lão luyện của các chuyên gia chế tác đồng hồ nhà Blancpain.
Thông tin thương hiệu

Tổng công ty

Swatch Group

Trụ sở chính

Thụy Sỹ

Năm thành lập

1735

Người sáng lập

Jehan-Jacques Blancpain

Giám đốc sáng tạo

Nicolas Hayek

Facebook

1/ Giới thiệu chung

Thương hiệu Blancpain được bắt đầu tại một ngôi làng nhỏ ở vùng Bernese Jura, Thụy Sỹ bởi người sáng lập là Jehan-Jacques Blancpain. Gần 300 năm qua, thương hiệu đồng hồ này vẫn kiêu hãnh là xưởng chế tác một mực thủy chung với các bộ máy cơ cổ điển. Việc thương hiệu này chưa từng cho xuất xưởng một chiếc đồng hồ quartz nào đã thể hiện sự quý trọng của thương hiệu đối với bộ chuyển động cơ học truyền thống và niềm tin mãnh liệt vào sự đam mê và kiến thức bất chấp thời gian của các nghệ nhân của nhà xưởng. Để được đứng vào hàng các chuyên gia chế tác của thương hiệu này, người thợ đồng hồ đó phải tốt nghiệp trường đào tạo về đồng hồ tốt nhất Thụy Sỹ và trải qua thời gian thực tập tại nhà xưởng này để trở thành chuyên gia chế tác đồng hồ. Vì không có một quy trình sản xuất tự động nào ở Blancpain nên mỗi chiếc đồng hồ đều được mỗi nghệ nhân chế tác hoàn toàn thủ công ở tất cả công đoạn. Chỉ có 10.000 chiếc đồng hồ trình làng mỗi năm. Và con số này đã nói lên sự quý hiếm và đắt đỏ của một tuyệt phẩm đóng mác thương hiệu Blancpain.

 

thương hiệu Blancpain

Những đồng hồ Blancpain đều được chế tác thủ công

 

2/ Các cột mốc quan trọng

Năm 1735, Jehan-Jacques Blancpain chế tác chiếc đồng hồ đầu tiên trên căn gác mái của ông.

Năm 1815, Frédéric-Louis Blancpain, cháu cố của Jehan-Jacques kế nghiệp di sản của gia đình. Frédéric-Louis đã viết nên một trang vàng rực rỡ cho Blancpain khi giới thiệu phát minh vĩ đại là thay thế bộ máy bánh răng dẫn bằng cơ cấu bánh gai thoát tiên tiến.

Năm 1932, đế chế huy hoàng này bước vào giai đoạn suy vong khi hậu nhân nhà Blancpain không muốn tiếp nối truyền thống làm đồng hồ của gia đình.

Một vài năm sau, hai người thợ thân tín của Frédéric-Louis là Betty Fiechter và André Léal đã mua lại sản nghiệp nhà Blancpain và đổi tên xưởng sản xuất thành Rayville S.A., succ. de Blancpain.

Năm 1953, Blancpain quyết tâm chứng minh kỹ thuật chế tác đồng hồ và niềm đam mê bất diệt với bộ máy chuyển động cơ bằng cách trình làng mẫu đồng hồ lặn Fifty Fathoms có khả năng chống nước và chịu được áp lực ở độ sâu 200m.

Năm 1970, tuy vẫn chưa mất phong độ ban đầu nhưng sự suy giảm doanh thu đã khiến vương triều Rayville-Blancpain tiếp tục đổi chủ khi SSIH thu mua.

Năm 1981, Giám đốc của thương hiệu Omega là Jean-Claude Biver và Jacques Piguet, con trai của người sáng lập hãng đồng hồ Piguet danh tiếng đã tiếp quản Blancpain từ tay SSIH. Trong giai đoạn này, Blancpain đã ra mắt rất nhiều thiết kế đồng hồ tinh xảo với nét đẹp cổ điển đặc trưng.

 

Mẫu đồng hồ của thương hiệu Blancpain

Mẫu đồng hồ Blancpain 1735

 

Năm 1990, như để tưởng nhớ một giai đoạn thăng trầm vừa qua, Blancpain cho xuất xưởng dòng đồng hồ Blancpain 1735, lời gợi nhắc về năm thành lập của thương hiệu thời trang này. Blancpain 1735 sở hưu bộ chuyển động cơ mỏng nhất thế giới lúc bấy giờ. Kiệt tác này mất đến 6 năm để thiết kế và sản xuất.

Năm 1991, tại Baselworld, Blancpain giới thiệu bộ sưu tập 6 đồng hồ vỏ tròn bạch kim đựng trong 1 hộp dành cho những người yêu đồng hồ.

Năm 1992, SSIH, bây giờ là Swatch Group đã mua lại Blancpain với giá 60 triệu franc Thụy Sỹ.

Năm 1994, đồng hồ thể thao cao cấp 2100 gồm 185 linh kiện có bộ chuyển động tự động lâu được 100 giờ, chịu đựng độ sâu 100m nước ra đời.

Năm 1996, mẫu đồng hồ bấm giờ tự động Leman Flyback 2185 với bộ chuyển động độc quyền được trình làng.

Năm 1998, bộ ba sản phẩm của Blancpain gồm đồng hồ phi công Air Command, đồng hồ lặn Fifty Fathoms và đồng hồ du lịch GMT 24 được tung ra thị trường.

 

thương hiệu Blancpain Fifty Fathoms

Đồng hồ lặn Fifty Fathoms của Blancpain

 

Năm 2002, Nicolas Hayek, cháu trai của người sáng lập Swatch Group được bổ nhiệm là Giám đốc Điều hành của Blancpain đến hiện nay.

3/ Phong cách thiết kế

Cổ điển đến kinh điển là phương châm hàng đầu của Blancpain. Suốt 281 năm qua, tất cả đồng hồ của thương hiệu này luôn có mặt số tròn, viền kim loại, dây da ẩn giấu bên trong là bộ chuyển động cơ tinh vi. Sự tinh xảo của từng bánh răng hay bộ đếm giờ đã tạo nên những kỳ quan tuyệt mỹ mang tên Blancpain. Đẳng cấp của nhà chế tác đồng hồ này luôn được nhấn mạnh bằng sự cầu kỳ từ cơ cấu truyền động bất tử và những kỹ thuật xuất chúng từ bàn tay tài tình của các nghệ nhân chế tác đồng hồ ở đây.

 

đồng hồ Villeret Moon Phases Carrousel của thương hiệu Blancpain

Thiết kế cổ điển Villeret Moon Phases Carrousel của Blancpain

4/ Cửa hàng

Trụ sở chính của Blancpain nẳm ở địa chỉ Le Rocher 12 CH-1348 Le Brassus, Thụy Sỹ. Nhãn hàng này hiện có khoảng 8 cửa hàng trên toàn thế giới. Boutique đầu tiên của Blancpain tọa lạc tại Khách sạn Continental Saigon.

Bộ sưu tập & Bình luận
icon mau đen
Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE