Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

D&G Alta Moda và Alta Sartoria – Lối chơi ngông của thời trang Ý

Ít ai biết, Ý chính là vùng đất khởi đầu cho cuộc phục hồi vinh quang của đế chế La Mã cổ đại, nơi sản sinh ra những con người thiên tài như Leonardo da Vinci hay Michelangelo, từ đó đặt nền móng cho sự phát triển của làng mốt sau này. Thế mà bao năm nay, làng mốt Milan vẫn chấp nhận danh phận là đàn em đi sau ngành thời trang cao cấp Pháp – Haute Couture. Cho đến những năm gầy đây, những bộ óc tài ba của đất Ý đã vùng dậy, giành lại sự uy nghiêm của bậc đàn anh trong thế giới nghệ thuật. Theo đó, những buổi trình diễn Alta Moda & Alta Sartoria của bộ đôi Domenico Dolce và Stefano Gabbana là phát súng khai màn cho sự đe doạ lớn nhất đối với làng thời trang Paris.

1. Alta Moda & Alta Sartoria là gì?


Về cơ bản, Alta Moda và Alta Sartoria trong tiếng Ý đồng nghĩa với thuật ngữ Haute Couture trong tiếng Pháp, có nghĩa là “thời trang cao cấp”. Theo một cách hiểu nào đó, đây không khác gì một show diễn Haute Couture thông thường vẫn diễn ra 2 lần 1 năm, nhưng điểm khác biệt là Alta Moda và Alta Sartoria là sân chơi dành riêng cho những tên tuổi nước Ý. Bắt đầu từ năm 2012, Dolce & Gabbana chính thức tách mình khỏi những buổi diễn thời trang Haute Couture sặc mùi Pháp, tự tổ chức những buổi trình diễn sản phẩm cao cấp mang tên Alta Moda và Ala Sartoria.

Không đơn thuần là những đường băng và ghế ngồi để giới mộ điệu chiêm ngưỡng các thiết kế, mỗi buổi trình diễn Alta Moda và Ala Sartoria của D&G là một buổi yến tiệc thời trang xa hoa và đẳng cấp. Lượng khách mời được giới hạn chỉ tầm vài trăm người, lẽ đương nhiên đều là những cá nhân nổi bật trong làng mốt. Địa điểm tổ chức cũng là những địa danh nổi tiếng với lối kiến trúc bề thế và hào nhoáng đậm chất quý tộc. Các thiết kế thuộc bộ sưu tập Alta Moda và Alta Sartoria đều là độc nhất vô nhị, được thực hiện thủ công trong hàng trăm tiếng đồng hồ với mức giá khởi điểm lên đến 60.000 bảng Anh (tương đương 1 tỉ 800 triệu Việt Nam đồng). Thế nhưng, ngần ấy giá trị hiện kim ấy không thể định danh cho một đế chế thời trang nếu thiếu thái độ tự tin đầy kiêu hãnh và bộ óc sáng tạo tài năng của cặp bài trùng người Ý.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE