Bộ sưu tập runway
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Christian Dior

Sau hành trình chinh phục thế giới, đặt chân lên mọi vùng đất từ Đông sang Tây, từ Tokyo đến New York, Maria Grazia Chiuri quay về và bắt đầu hành trình chinh phục nhà mốt Dior bằng chính những dấu ấn từ chuyến đi.

Năm 1953, điêu khắc gia Albert Decaris đã tạo nên một tấm bản đồ 5 châu lục nhằm mô tả sự “bành trướng” của thương hiệu Dior trên thế giới. Trong cuốn tự truyện Dior by Dior, chính Christian Dior đã viết: “Một bộ sưu tập hoàn chỉnh nên hội đủ tất cả phong cách của mọi tuýp phụ nữ ở mọi quốc gia”. Hai nguồn cảm hứng này đã giúp Maria Grazia Chiuri cho ra đời bộ sưu tập Haute Couture Thu – Đông năm nay với những thiết kế mang đặc trưng của nam giới nhưng vẫn đầy thiên tính nữ.

Hình ảnh một nữ thám hiểm gan dạ được Maria Chiuri vẽ nên bằng việc mượn những phom dáng cứng cáp của trang phục nam giới và tiết chế những chi tiết thêu, đính cầu kỳ. Áo choàng dài với túi hộp to ở hai bên hông diễn tả chính xác nhất hình ảnh một nữ thám hiểm năng động, tháo vát. Có thể thấy, hầu hết những thiết kế mùa này của Dior đều chú trọng vào chất liệu và đường cắt để tạo nên nét nữ tính cần thiết nhưng không làm mất đi tính mạnh mẽ của trang phục. Mọi sự giản lược của Maria trong bộ sưu tập lần này đều nhằm mục đích thể hiện thông điệp và tinh thần nữ quyền của bà.

Thế nhưng, dưới bàn tay tài hoa của người phụ nữ ấy, chất vải thô cứng của thời trang nam giới biến chuyển đầy kinh ngạc, vẫn mềm mại và óng ả trong những nếp gấp duyên dáng trên áo khoác và tà váy. Người phụ nữ của Dior vẫn rất đỗi dịu dàng, e ấp trong lớp vải xuyên thấu, thắt lưng mảnh hay tà váy tua rua ấn tượng với đường cong mềm mại của cơ thể. Màu xám đặc trưng của nhà mốt được Maria sử dụng ở các cấp độ khác nhau tạo nên hiệu ứng thị giác thú vị cho bộ sưu tập lần này. Mỗi nàng mẫu nhà Dior là một phiên bản xinh đẹp và mới mẻ của nữ thám hiểm kiên cường Freya Stark.

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE