Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Vì sao chúng ta trở nên lạnh lùng với nhau?

Một mối quan hệ trở nên lạnh lùng vì nhiều lý do. Cho dù bạn đang bận rộn với cuộc sống cá nhân của mình hay đã bắt đầu xa nhau, bạn có thể tự hỏi liệu mình nên làm lành hay chia tay. Việc nhen nhóm một mối quan hệ nguội lạnh thường có thể xảy ra, nhưng liệu đó có phải là lựa chọn tốt nhất hay không còn tùy thuộc vào lý do của khoảng cách. Cùng Fashion Bible tìm hiểu cách giúp mối quan hệ tốt đẹp hơn nhé.

Trải qua các giai đoạn quan hệ khiến ta lạnh lùng với nhau hơn


Theo nhà trị liệu Zoe Hicks trong một bài báo trên PsychCentral.com, tất cả các mối quan hệ đều trải qua năm giai đoạn. Giai đoạn cuối cùng là Tình yêu, nhưng thương lượng trong bốn giai đoạn đầu tiên có thể khó khăn. Trong giai đoạn đầu tiên, được gọi là Sự say mê, một phản ứng sinh hóa khiến bạn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau và tạo ra sự khao khát sâu sắc khi hai người xa nhau. Được đặt tên khéo léo là Landing, giai đoạn thứ hai xảy ra khi cuộc sống thực lao vào để phá vỡ tưởng tượng. Trong Burying, mối quan hệ đóng vai trò khó khăn thứ hai đối với các khía cạnh trần tục hơn của cuộc sống hàng ngày. Mối quan hệ của bạn trở nên nguội lạnh trong thời gian Hạ cánh và Chôn cất là điều bình thường, chỉ nhen nhóm một cách tự nhiên trong quá trình Resurfacing. Tất nhiên, không phải mối quan hệ nào cũng kéo dài đến thời điểm đó.

Sự lạnh lùng khiến ta phòng thủ


Đôi khi các mối quan hệ trở nên nguội lạnh vì một hoặc cả hai đối tác có kỹ năng chưa trưởng thành để đối phó với cảm xúc. Chia tách là một cơ chế bảo vệ mà trẻ nhỏ sử dụng khi chúng không đạt được những gì chúng muốn. Họ vẽ mọi người là tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào việc người đó hiện đang đáp ứng nhu cầu hoặc mong muốn của trẻ. Hầu hết mọi người đều phát triển quá trình phân tách theo thời gian, nhưng không hiếm trường hợp nó tiếp tục diễn ra trong những năm thanh niên. Nếu bạn và người ấy khó nhìn thấy những điều tốt đẹp của nhau khi tức giận, việc chia rẽ có thể khiến mối quan hệ trở nên chai sạn.

Đã đến lúc để tạm nghỉ


Nếu mối quan hệ của bạn đã trở nên nguội lạnh, việc tạm nghỉ có thể khiến bạn có cơ hội bỏ lỡ nhau. Bạn không nhất thiết phải chia tay hoàn toàn, nhưng nhân viên tại eHarmony.com chỉ ra rằng các mối quan hệ đôi khi trở nên mất cân bằng. Nếu bạn cảm thấy mạnh mẽ về mối quan hệ hơn đối tác của bạn, bạn có thể trở nên kết dính, đó là một hình thức của sự đeo bám. Các mối quan hệ hoạt động tốt nhất khi chúng gắn kết, với cả hai đối tác làm việc cùng nhau. Hãy dành một chút thời gian để tập trung vào sở thích cá nhân của bạn và quyết định điều gì là tốt nhất cho bạn.

Quay lại để đi về phía trước


Hicks đưa ra một số gợi ý để thắp lại ngọn lửa trong mối quan hệ của bạn. Làm những điều nhắc nhở bạn về những khoảng thời gian hạnh phúc hơn. Đến thăm lại nơi bạn đã hẹn hò đầu tiên, tham gia một lớp học khiêu vũ cùng nhau hoặc bỏ qua ngày Chủ nhật ở nhà mẹ bạn để đi bộ đường dài. Dẹp mối quan hệ của bạn khỏi những lo lắng trong cuộc sống thực và tập trung vào những điều đã mang hai bạn đến với nhau ngay từ đầu. Nếu chuyện tình cảm là như vậy, nỗ lực có ý thức để đưa nó lên hàng đầu có thể nhắc nhở bạn về tất cả lý do bạn đã yêu.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE