Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Quần áo cũ, chúng ta nên làm gì với chúng đây?

Quần áo cũ luôn là vấn đề nan giải mỗi khi chúng ta dọn dẹp tủ đồ. Liệu có nên vứt bỏ chúng đi? Hay chúng vẫn có thể hữu ích hơn bất kỳ ai.

Fashion Bible xin phép đưa ra cho bạn một số ý tưởng tuyệt vời để tái sử dụng quần áo cũ hoặc làm những việc có ý nghĩa khác trừ việc vứt bỏ chúng đi.

Tái chế quần áo cũ

Tái chế dệt không được biết đến rộng rãi hoặc phổ biến rộng rãi như tái chế thông thường, nhưng nó có tồn tại.

Helpsy, một tập đoàn B được chứng nhận, hiện là nhà thu mua quần áo và dệt may lớn nhất ở Đông Bắc Hoa Kỳ. Họ đã thu về hơn 25 triệu pound quần áo chỉ trong năm ngoái! Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Helpsy và nền tảng của họ, hãy nghe cuộc trò chuyện của chúng tôi với Giám đốc điều hành và  cung là Người sáng lập, Alex Husted! Và nếu bạn làm việc cho một công ty quần áo, hãy liên hệ với Helpsy để thiết lập Chương trình bán lẻ tùy chỉnh nhằm giữ cho quần áo của bạn không bị lãng phí

Như đã đề cập bên dưới, Blue Jeans Go Green tái chế vải denim cũ thành vật liệu cách nhiệt trong khi các công ty khác tái chế tất cả các loại vải. I: CO (viết tắt của I: Collect) là một công ty tái chế hàng dệt của Đức thu thập các mặt hàng dệt từ các đối tác bán lẻ tham gia, phân loại đồ cũ. quần áo và tái sử dụng hoặc tái chế chúng để thực hiện Tái chế vòng kín trong ngành công nghiệp quần áo. Họ hiện thu thập quần áo và giày dép tại hơn 60 quốc gia.

Nếu bạn sẵn sàng chi một số tiền vì lợi ích của Trái đất, hãy cân nhắc mua Hộp đựng vải và quần áo không có chất thải từ Terracycle. Thêm bất kỳ loại vải hoặc đồ dệt nào vào hộp của bạn sẽ được tái sử dụng, hoặc tái chế.

Trao đổi quần áo

Để có một cách thú vị và xã hội để loại bỏ quần áo cũ của bạn, hãy cân nhắc tổ chức một buổi trao đổi quần áo. Gọi cho bạn bè và gia đình của bạn để thu thập quần áo và phụ kiện không mong muốn của họ ở tình trạng tốt, sạch sẽ và hít thở cuộc sống mới vào tủ quần áo của bạn với đồ cũ mới của bạn tìm thấy.

Có rất nhiều nơi tồn tại những hướng dẫn tuyệt vời về cách tổ chức trao đổi quần áo của riêng bạn. Đối với một giao dịch hoán đổi xa rời xã hội, hãy giữ nó ở bên ngoài với nhiều không gian và không khí thoáng và kéo dài thời gian mua sắm hoặc tổ chức một trao đổi ảo và sắp xếp giao hàng không cần tiếp xúc.

Sửa chữa và tái sử dụng

Đối với những bộ quần áo bị hư hỏng hoặc không vừa vặn, điều đầu tiên bạn nên xem xét trước khi vứt bỏ là sửa chữa chúng, nếu bạn có một vài chiếc bị hư hỏng một chút hoặc không vừa vặn, hãy xem chúng có thể sửa chữa như thế nào. Bạn có thể dễ dàng sửa chữa một số vấn đề của chính bạn (với sự trợ giúp của hướng dẫn YouTube).

Những người khác có thể yêu cầu sự trợ giúp của một thợ may hoặc thợ may địa phương. Nếu trước đây con đường cắt may không phải là lựa chọn của bạn, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thực hiện bước đầu tiên đó. Nó có thể chuyển lên đầu các tùy chọn của bạn khi bạn thấy đơn giản như thế nào và thường giá cả phải chăng.

Nếu việc sửa chữa không dành cho bạn, hãy thử thay lại quần áo cũ của bạn. Một lựa chọn là hạ cấp quần áo của bạn thành kính râm. Tôi biết, tôi biết, Marie Kondo không khuyến khích cách làm này bởi vì hầu hết mọi người không mặc quần áo được chỉ định mà là thay lại quần áo cũ của bạn thành đồ trang sức không chỉ rẻ hơn và thân thiện với môi trường — vì bạn không tốn bất kỳ khoản tiền nào để mua thêm quần áo — mà thành thật mà nói, nó có thể khiến bạn cảm thấy gắn kết hơn một chút khi làm việc và ở nhà.

Và nếu tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến nghị của Marie Kondo, bạn vẫn có thể sử dụng quần áo đã bỏ đi của mình cho những thứ như giẻ lau, miếng vá hoặc thậm chí là khẩu trang.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE