Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Làm thế nào để đổi việc thành công?

Đổi việc sẽ tác động đến cuộc sống của bạn như thế nào?


Thay đổi nghề nghiệp có thể hiện thực hóa giấc mơ cả đời, tăng sự tự tin hoặc làm sống lại sự hứng thú với công việc. Bạn biết rằng việc thay đổi nghề nghiệp là quyết định đúng nếu bạn trải nghiệm một hoặc tất cả những điều sau.

Làm việc trong môi trường tiêu cực: Đừng ngã lòng. Một nơi làm việc tiêu cực có thể được thay đổi bằng cách làm cho một tổ chức khác.

Làm việc với sếp khó tính: Làm việc với một vị sếp khó tính có thể khá là áp lực. Tất cả những gì cần làm là trao đổi. Bạn hãy nêu ra vấn đề một cách trực tiếp với người quản lý một cách chuyên nghiệp và tôn trọng.

Cảm thấy lạc lõng: Hầu hết mọi người làm công việc cũ và duy trì sự ổn định bởi sợ thất bại hoặc những gì chưa biết. Để thành công đôi khi bạn cần phải bước qua vùng an toàn. Nếu bạn sợ phải làm những hoạt động mới, hãy nhớ rằng cuộc đời ngắn ngủi. Sự tàm tạm kéo dài sẽ khiến mình đang bỏ lỡ cuộc đời.

Làm thế nào để đổi nghề thành công


Chìa khóa để thành công khi chuyển việc là từng bước tránh những quyết định sai lầm.

1. Viết ra những kế hoạch nghề nghiệp

Một kế hoạch nghề nghiệp có hạn định cho từng bước hoạt động bao gồm khóa học mới, học một ngôn ngữ mới, kết nối hoặc cải thiện vấn đề trong công việc. Một kế hoạch nghề nghiệp nên được cất trong ví vì nó sẽ thúc đẩy bạn theo đuổi điều gì đó.

2. Cân nhắc các lựa chọn

Nếu bạn có bằng kế toán, hãy viết ra 5 vị trí công việc trong nghề này mà bạn thấy hứng thú. Tin tốt là bằng cấp có thể được sử dụng ở rất nhiều vai trò.

Bạn không cần chọn những nghề nghiệp top này top nọ. Sau cùng chọn đúng nghề khiến bạn hạnh phúc mới là vô giá.

3. Thực tế về ưu nhược điểm

Yếu tố kinh tế

Cạnh tranh trực tiếp: Vai trò này có nhu cầu cao không?

Địa điểm: Bạn có cần chuyển nhà không? Có cần chuyển sang thành phố khác không?

Thành tích: Để nổi bật trong cuộc đua, những thành tích như giải thưởng, tham gia hoạt động công cộng là những điểm cộng

Giáo dục: Bạn có cần quay trở lại trường học không? Việc học hành có thể rất đắt đỏ. Tuy nhiên những khóa học online, những hội thảo trên web và tự học cũng là một lựa chọn.

4. Tìm một cố vấn nghề nghiệp

Một cố vấn nghề nghiệp làm ở vị trí bạn mong muốn có thể chia sẻ những ưu nhược điểm của vị trí đó. Đaya là những câu hỏi bạn cần hỏi người ấy.

Cần những gì để thành công ở vai trò đó?

Những chứng chỉ hoặc phát triển giáo dục nào là cần thiết

Vị trí đó có những thử thách gì

Có những niềm năng gì cho thăng tiến nghề nghiệp?

Một cuộc trò chuyện tại quán cà phê có thể thay đổi ý định của bạn về khao khát thay đổi nghề nghiệp.

5. Khảo sát trước về mức lương

Một số người quyết định chuyển nghề sang một vị trí trả ít hơn nhưng có nhiều lợi ích để bù cho số tiền đã mất.

Có một vài thành phố sẽ trả lương cao hơn cho một công việc – điều này dành cho những người sẵn sàng thay đổi chỗ ở vì công việc.

6. Thực tế lên

Nếu mục tiêu của bạn là chuyển lên vị trí điều hành, đã đến lúc cần trung thực về vị trí của bạn trong nghề nghiệp.

Ví dụ nếu các cuộc họp của hội đồng quản trị, những buổi thảo luận căng thẳng về tài chính hoặc tham gia những sự kiện kết nối hàng tuần là nhàm chán với bạn thì có lẽ vị trí quản lý không dành cho bạn. Nếu bạn sống hướng nội và làm việc với người khác khiến bạn căng thẳng, có lẽ bạn nên cân nhắc lại việc làm sale.

Hãy tự hỏi bản thân liệu bạn có thể làm việc ở vai trò này trong năm năm tiếp theo không. Nếu những lợi ích khác đi cùng vị trí này là hấp dẫn thì những vị trí mà phù hợp với bạn sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn.

7. Tình nguyện trước

Một người muốn trở thành quản lý nên tóm lấy cơ hội tình nguyện để trải nghiệm thực tế của vị trí này.

Trở thành thành viên của hội đồng quản trị để theo đuổi cơ hội làm chủ tịch có thể cung cấp cho bạn những khía cạnh của việc lãnh đạo, duy trì vốn và nói trước công chúng.

Tình nguyện ở một vai trò cho đến khi bạn chắc rằng nó là một cơ hội phù hợp.

8. Chuẩn bị  những công cụ nghề nghiệp

Tôi khuyên bạn nên hỏi sếp, đồng nghiệp hoặc cố vấn cho những kỹ năng công việc. Dưới đây là những thứ cần cân nhắc khi chuẩn bị kỹ năng nghề nghiệp

Khảo sát trên mạng: Thử tìm kiếm tên bạn trên mạng để xem thứ gì hiện ra. Bạn nên tìm kiếm hình ảnh trên Facebook, Twitter, Snapchat hoặc các trang khác trên một tài khoản cá nhân. Bạn sẽ không muốn việc tìm kiếm công việc của mình không thành bởi những nội dung vớ vẩn bạn đăng trên mạng.
Tham gia LinkedIn: Các nhà tuyển dụng tìm kiếm trên LinkedIn để xem kinh nghiệm làm việc của bạn có giống như trong hồ sơ xin việc không. Hãy nhớ thay đổi từ ngữ trên LinkedIn khác với hồ sơ xin việc.

Portfolio: Một portfolio là cần thiết cho những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, viết lách, thiết kế đồ họa. Bạn nên làm một portfolio  trực tuyến và một bản sẵn trong tay khi tham gia phỏng vấn hoặc kết nối.

Thư xin việc: Một lá thư xin việc tốt luôn gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Hãy trau dồi kỹ năng này.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE