Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

13 kỹ năng mềm giúp bạn thành công trong cuộc sống (P2)

8. Hỗ trợ và tạo động lực


Một kỹ năng quan trọng khác giúp bạn thành công trong sự nghiệp là hỗ trợ và tạo động lực. Điều này không chỉ áp dụng với vị trí quản lý, bởi bạn có thể dễ dàng hỗ trợ nhóm của bạn hoặc bất cứ ai ở chỗ làm.

Bằng cách hỗ trợ và động viên, bạn giúp tạo ra một tinh thần đồng đội mạnh mẽ tại nơi làm việc và điều này rất quan trọng trong sự nghiệp của bạn.

9. Kỹ năng giải quyết vấn đề


Kỹ năng giải quyết vấn đề, hay còn gọi là tư duy sáng tạo và sự tháo vát, sẽ mang những lợi ích to lớn cho sự nghiệp của bạn. Hãy nghĩ về cái người chuyện gì cũng đi hỏi và so sánh với người thường được tìm đến để xin ý kiến. Bạn muốn là ai hơn?

Đôi khi chúng ta không biết câu trả lời và phải nhờ người khác giúp đỡ, không sao cả. Khi bạn làm điều đó, hãy học từ nó để bạn không phải hỏi đi hỏi lại cùng một vấn đề.

Kỹ năng giải quyết vấn đề tuyệt vời còn bởi khi một thử thách hoặc chướng ngại độc đáo xuất hiện, bạn có khả năng nhìn mọi thứ theo một hướng khác. Đôi khi, những thử thách mới cần những giải pháp mới. Hãy là người tìm ra những giải pháp mới với kỹ năng giải quyết vấn đề tuyệt vời của bạn. Khả năng này sẽ gây ấn tượng mạnh với sếp và đồng nghiệp, giúp bạn đi nhanh hơn trong sự nghiệp.

10. Lãnh đạo


Có kỹ năng lãnh đạo không nhất thiết có nghĩa là lãnh đạo một nhóm hoặc trở thành một người quản lý. Có kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ cũng có nghĩa là bạn có thể lãnh đạo người khác bằng kiến thức của mình.

Nếu bạn là một nhà quản lý, hãy dẫn dắt bằng cách làm gương. Bạn muốn mọi người quan tâm đến công việc của họ thì bạn tốt hơn cũng nên như vậy. Bạn muốn mọi người có mặt tại nơi làm việc vào một thời điểm nhất định thì bạn cũng phải như vậy. Cho nhóm của bạn thấy rằng bạn quan tâm và hỗ trợ thành công của họ. Đây là một dấu hiệu tốt của việc có kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ.

Nếu bạn không phải là quản lý của mọi người, bạn vẫn có thể có kỹ năng lãnh đạo với vốn hiểu biết của mình. Bạn sẽ là người được tìm đến trong phạm vi chuyên môn của mình. Khả năng chia sẻ kiến thức với người khác và khao khát muốn giúp họ thành công, sẽ đem đến cho bạn sự nể trọng từ tất cả mọi người.

11. Trí tuệ cảm xúc


Trí tuệ cảm xúc là khả năng xác định và quản lý cảm xúc của cá nhân mình và cảm xúc của người khác. Nó là khả năng nhận biết được bạn đang cảm thấy như thế nào và quản lý nó trong bối cảnh thời gian và địa điểm nó xảy ra. Nó cũng là khả năng làm tương tự với những người ở quanh bạn.

Có những tình huống mà đồng nghiệp của bạn đang buồn phiền về chuyện gì đó và bạn biết điều đó. Cách bạn tương tác với đồng nghiệp đang buồn đó sẽ cho thấy trí thông minh cảm xúc của bạn như thế nào. Bạn có thể thấy tại sao nó lại là kỹ năng mềm thiết yếu để thành công trong sự nghiệp.

12. Trở thành một đồng đội


Kỹ năng này sẽ giúp sự nghiệp của bạn thêm thăng hoa. Mọi người luôn tìm kiếm đồng đội bởi vì họ luôn có xu hướng làm việc hiệu quả hơn và giúp cho cả đội thành công.

Không có chuyện gì sai với việc là một người đóng góp cá nhân nhưng bạn cũng nên có khả năng hòa hợp với những người bạn tương tác cùng. Đó là chuyện trở thành một người mà họ có thể liên lạc trong thời gian ngắn hoặc có thể giúp đỡ khi chuyện không như ý xảy ra.

Khi người khác coi bạn là đồng đội, họ nhìn bạn như một người đáng tin cậy mà họ muốn làm việc cùng. Điều đó, khỏi phải nói, giúp ích cho sự nghiệp của bạn như thế nào.

13. Kỹ năng đàm phán


Sở hữu kỹ năng đàm phán rất có lợi cho sự nghiệp của bạn. Nhiều người thường có xu hướng nghĩ về kỹ năng đàm phán trong bối cảnh ngặt nghèo nhưng đó không phải là thực tế.

Ví dụ về kỹ năng đàm phán có thể xảy ra mọi lúc nếu bạn biết cách tận dụng. Bạn có thể nhận được lời mời thử việc và bạn yêu cầu tiền lương nhiều hơn. Họ nói không. Một người đàm phán giỏi sẽ yêu cầu thêm một tuần nghỉ có lương hoặc khả năng làm việc từ xa một tuần một lần. Nó khiến bạn trở nên tốt hơn với nhà tuyển dụng.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE