Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Kota Kinabalu và các điểm bạn cần khám phá

Kota Kinabalu là thủ đô duyên dáng của Sabah thuộc miền Đông Malaysia. Khác biệt với Bán đảo Malaysia, nơi có thủ đô Kuala Lumpur, Đông Malaysia có một cảm giác hoàn toàn khác và nhiều người đến đây để tận hưởng một vùng nông thôn hơn của đất nước, với những khu rừng tươi tốt và những đỉnh núi cao chót vót.

Viên ngọc chính trên vương miện của Sabah là Núi Kinabalu nằm ngay bên ngoài thành phố thủ đô và đây là một trong những chủ đề chính của chuyến đi đến Kota Kinabalu. Vì nhiều điểm tham quan chính của nó nằm ở vùng nông thôn, nhưng bạn cũng có thể ghé thăm như một phần của chuyến đi trong ngày. Do đó, nếu bạn mạo hiểm ra khỏi thành phố, bạn có thể mong đợi những chuyến đi tàu tuyệt đẹp, những suối nước nóng sủi bọt và những chuyến du ngoạn trên sông quanh co qua các đầm lầy ngập mặn hoặc bạn có thể khám phá một số hoạt động lặn biển tốt nhất trong khu vực ngay ngoài khơi Kota Kinabalu. Cùng Fashion Bible điểm qua những điều thú vị phải làm khi ghé thăm vùng đất tuyệt vời này nhé.

Tham quan Tháp đồng hồ Atkinson nổi tiếng của Kota Kinabalu

Tháp Đồng hồ Atkinson là một trong những địa danh chính của Kota Kinabalu và có niên đại từ năm 1902. Tháp được xây dựng để vinh danh Francis George Atkinson, người từng là Viên chức Quận ở Jesselton, đó là tên được đặt cho Kota Kinabalu trong thời kỳ thuộc địa.

Atkinson qua đời vào năm 1902 sau một cơn sốt rét và một cơn đau tim khi ông 28 tuổi, nhưng tòa tháp vẫn còn tồn tại để tưởng nhớ những đóng góp của ông trong việc thành lập Kota Kinabalu.

Để đến tòa tháp, bạn cần đi bộ lên một ngọn đồi tuyệt đẹp nằm ngoài khơi Jalan Tunku Abdul Rahman và cho bạn tầm nhìn bao quát phần còn lại của thành phố.

Nếu bạn đi bộ lên đồi xa hơn một chút từ tháp thì bạn cũng sẽ đến Signal Hill Observatory.

Đi du thuyền trên sông đất ngập nước

Sông Klias nằm bên ngoài Kota Kinabalu khoảng một tiếng rưỡi và chia đôi Khu bảo tồn rừng ngập mặn đất ngập nước Klias lớn hơn.

Nếu bạn đến khu bảo tồn, thì một trong những điều tốt nhất nên làm là thực hiện một chuyến du ngoạn trên du thuyền xuôi dòng sông Klias.

Từ vị trí thuận lợi của mặt nước, bạn sẽ có thể bắt gặp một loạt các loài động vật đến sông để tắm và uống nước và một số trong số đó bao gồm những con khỉ vòi thanh lịch cũng như những con đom đóm bay lượn trong ánh chiều tà.

Nếu bạn không thể đến Sông Klias ở Kuala Penyu thì cũng có các chuyến du ngoạn trên sông ở Weston hoặc Garama lân cận.

Leo lên núi Kinabalu

Có lẽ điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Sabah là Núi Kinabalu, một ngọn núi thiêng nằm ở ngoại ô Kota Kinabalu.

Ngọn núi này là một phần của Dãy núi Crocker nổi tiếng và nằm ở độ cao khoảng 13.000 feet so với mực nước biển.

Ngọn núi có một hệ thống sinh thái đa dạng và đây là nơi nên đến nếu bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng một số loài động thực vật tuyệt đẹp ở Malaysia.

Ngọn núi nằm giữa Công viên Quốc gia Kinabalu rộng lớn hơn, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và điểm thu hút lớn ở đây là chuyến đi bộ lên đỉnh sẽ cho bạn một số tầm nhìn tuyệt vời ra phần còn lại của Sabah.

Có một số tuyến đường và chuyến đi bạn có thể đi nhưng bạn sẽ phải ngủ qua đêm trên núi, nghĩa là bạn có thể đón bình minh vào lúc bình minh trên đỉnh núi.

Ảnh Internet 

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE