Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Các lý do khiến chúng ta sợ yêu

Sợ yêu, chính là những lý do khiến chúng ta không thể tiến đến với đối phương. Hầu hết chúng ta đều có thể kể câu chuyện về tình yêu đã mất, và câu hỏi, “Tại sao các mối quan hệ lại thất bại?” Nó đọng lại rất nhiều trong tâm trí chúng ta. Câu trả lời cho nhiều người trong chúng ta có thể được tìm thấy bên trong. Dù biết hay không, hầu hết chúng ta đều sợ thực sự yêu.

Trong khi nỗi sợ của chúng ta có thể biểu hiện theo những cách khác nhau hoặc tự thể hiện ở các giai đoạn khác nhau của một mối quan hệ, tất cả chúng ta đều có những biện pháp phòng thủ mà chúng ta tin rằng ở một mức độ nào đó sẽ bảo vệ chúng ta khỏi bị tổn thương. Những biện pháp phòng thủ này có thể khiến chúng ta ảo tưởng sai về sự an toàn hoặc an ninh, nhưng chúng khiến chúng ta không đạt được sự gần gũi mà chúng ta mong muốn nhất. Vì vậy Điều gì khiến chúng ta sợ hãi về sự gần gũi? Cùng Fashion Bible tìm hiểu nhé.

Tình yêu thực sự khiến chúng ta cảm thấy sợ yêu

Một mối quan hệ mới là một lãnh thổ chưa được khám phá, và hầu hết chúng ta đều có nỗi sợ hãi tự nhiên về những điều chưa biết. Để bản thân yêu có nghĩa là chấp nhận rủi ro thực sự. Chúng ta đang đặt rất nhiều niềm tin vào một người khác, cho phép họ ảnh hưởng đến chúng ta, điều này khiến chúng ta cảm thấy bị phơi bày và dễ bị tổn thương. Hệ thống phòng thủ cốt lõi của chúng tôi đang bị thử thách. Bất kỳ thói quen nào mà chúng ta có từ lâu cho phép chúng ta cảm thấy bản thân tập trung hoặc khép kín đều bắt đầu sa ngã. Chúng ta có xu hướng tin rằng càng quan tâm nhiều, chúng ta càng có thể bị tổn thương.

Tình yêu mới khơi dậy nỗi đau quá khứ

6 Signs You're Afraid of Commitment

Khi bắt đầu một mối quan hệ, chúng ta hiếm khi nhận thức được đầy đủ về việc lịch sử của chúng ta bị ảnh hưởng như thế nào. Những cách chúng ta bị tổn thương trong các mối quan hệ trước đây, bắt đầu từ thời thơ ấu, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cách chúng ta nhìn nhận những người mà chúng ta gần gũi cũng như cách chúng ta hành động trong các mối quan hệ lãng mạn của mình. Những động lực cũ, tiêu cực có thể khiến chúng ta cảnh giác với việc mở lòng với một ai đó mới. Chúng ta có thể tránh xa sự thân mật vì nó khơi dậy cảm giác tổn thương, mất mát, tức giận hoặc bị từ chối cũ. Như Tiến sĩ Pat Love đã nói trong một cuộc phỏng vấn với PsychAlive, “khi bạn khao khát một điều gì đó, chẳng hạn như tình yêu, nó sẽ gắn liền với nỗi đau”, nỗi đau mà bạn từng cảm thấy khi không có được nó trong quá khứ.

Tình yêu thách thức những rào cản tâm lý

Fear of Intimacy: The Hardships of Being Afraid of Love

Nhiều người trong chúng ta phải vật lộn với cảm giác không thể yêu thương tiềm ẩn. Chúng ta gặp khó khăn khi cảm nhận giá trị của bản thân và tin rằng bất kỳ ai cũng có thể thực sự quan tâm đến chúng ta. Tất cả chúng ta đều có “tiếng nói chống đối bên trong”, hoạt động giống như một huấn luyện viên độc ác bên trong tâm trí chúng ta, nói với chúng ta rằng chúng ta là người vô giá trị hoặc vô giá trị của hạnh phúc. Huấn luyện viên này được hình thành từ những trải nghiệm thời thơ ấu đau khổ và thái độ phê bình mà chúng tôi đã tiếp xúc khi còn nhỏ cũng như cảm xúc của cha mẹ chúng tôi về bản thân họ.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE