Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Ăn chay trường và tình dục, có ảnh hưởng với nhau không?

Ăn chay trường đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này. Và đời sống tình dục là một trong số đó.

Về mặt văn hóa, thịt từ lâu đã được coi là biểu tượng của sự thống trị và độc ác. Nhưng những người ăn thịt có thực sự quan hệ tình dục nhiều hơn và tốt hơn không? Theo một cuộc khảo sát gần đây thì không. Vậy những người ăn chay thì thế nào? Cùng Fashion Bible tìm hiểu nhé.

Ăn chay có ản hưởng tới đời sống tình dục không?

Trang web hẹn hò của Anh, illicitencounters.com gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 1000 người – 500 người ăn thịt và 500 người ăn chay (38% trong số đó xác định là người ăn chay trường) – để xác định xem ai là người có thời gian trên giường tốt hơn. Kết quả cho thấy 84% những người ăn chay trường cho biết họ hài lòng với đời sống tình dục của họ, so với chỉ 59% những người ăn thịt (95% những người ăn chay cho biết họ hài lòng).

Sở thích ăn uống cũng có liên quan đến tần suất tình dục. Năm mươi bảy phần trăm những người ăn chay cho biết quan hệ tình dục 3-4 lần mỗi tuần so với 49 phần trăm những người ăn thịt, những người tuyên bố quan hệ tình dục 1-2 lần mỗi tuần.

Các câu trả lời cho cuộc khảo sát cũng cho thấy sự khác biệt rõ rệt về thái độ và khẩu vị tình dục giữa những người ăn thịt và những người ăn chay, với những người ăn chay đứng đầu.

Nhưng có khoa học nào chứng minh những tuyên bố này không? Ở một số cấp độ, có.

Theo Sở Y tế Minnesota, “sức khỏe tình dục bao gồm các khía cạnh tình cảm, tâm lý, thể chất, trí tuệ và tinh thần”. Ví dụ, các thói quen giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tâm lý cũng nên cải thiện tình dục.

Chế độ ăn chay trường tốt hơn cho “tâm trạng” khi chăn gối

Một nghiên cứu năm 2012 được báo cáo trên Nutrition Journal, chỉ ra rằng “hạn chế thịt, cá và gia cầm ở những loài ăn tạp sẽ cải thiện tâm trạng”. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng với 39 người trưởng thành và tìm thấy bằng chứng về sự khác biệt về quy mô căng thẳng và trạng thái tâm trạng giữa người ăn thịt và người ăn thực vật. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng một axit béo không bão hòa đa có tên là axit arachidonic, có trong mỡ động vật, thúc đẩy “những thay đổi trong não có thể làm rối loạn tâm trạng”.

Nhiều loại thực phẩm chay như chuối, yến mạch và cải xoăn cũng chứa các hóa chất như melatonin, serotonin và tryptophan có lợi cho giấc ngủ và thư giãn trong khi, một nghiên cứu năm 2018 trên Tạp chí American Journal of Lifestyle Medicine tiết lộ rằng chế độ ăn nhiều thịt chế biến sẵn có liên quan đến giấc ngủ. ngưng thở. Ngủ và thư giãn có liên quan đến tâm trạng tốt hơn cũng như năng lượng và sức bền cao hơn.

Chế độ ăn không thịt có thể tăng cường sức bền

Các nhà nghiên cứu tại Ủy ban Bác sĩ về Y học có trách nhiệm đã chỉ ra rằng chế độ ăn thuần chay có thể nâng cao hiệu suất thể thao bằng cách cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp và cholesterol và thúc đẩy giảm cân. Mặc dù không có tài liệu tham khảo trực tiếp của ủy ban về hoạt động tình dục, nhưng danh sách các lợi ích được quy cho thành tích thể thao cũng có lợi cho sức khỏe tình dục, hiệu suất và sự tự tin nói chung.

Ăn chay trường giúp tăng cường ngoại hình và sức khỏe chung

Một đánh giá năm 2019 được xuất bản trên tạp chí Translational Psychiatry, cho thấy bằng chứng áp đảo (hơn 205 nghiên cứu) về “tác dụng có lợi của chế độ ăn dựa trên thực vật so với chế độ ăn thông thường đối với tình trạng cân nặng, chuyển hóa năng lượng và chứng viêm hệ thống ở những người khỏe mạnh, béo phì và tuýp 2 bệnh nhân tiểu đường. ” Chế độ ăn dựa trên thực vật thường giàu dinh dưỡng hơn và tốt hơn cho tiêu hóa, dẫn đến ngoại hình khỏe mạnh hơn và sức khỏe tổng thể.

Healthy vegetarian dinner. Woman in jeans and warm sweater holding bowl with fresh salad, avocado, grains, beans, roasted vegetables, close-up. Superfood, clean eating, vegan, dieting food concept

Để hỗ trợ kết quả khảo sát, chuyên gia về tình dục và các mối quan hệ của IllicitEncounters.com, Jessica Leoni đã thông qua các bằng chứng y tế và nói rằng “” Những người ăn chay ăn thực phẩm được biết đến với đặc tính kích thích tình dục, tất nhiên họ sẽ kích thích hơn. ”

Mặc dù các nhà khoa học đã nói rằng không có giá trị khoa học nào đối với quan điểm rằng một số thực phẩm kích thích các cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, lợi ích thể chất và tâm lý của chế độ ăn thực vật có liên quan trực tiếp đến việc cải thiện sức khỏe tổng thể, có ý nghĩa tích cực đối với sức khỏe tình dục và các yếu tố lối sống khác.

Ảnh Internet

Lược dịch theo forbes

 

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE