Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Sodium Hyaluronate và công dụng dưỡng da thần kỳ

Sodium Hyaluronate là gì và tại sao lại có trong nhiều sản phẩm dưỡng da như thế? Cùng Fashion Bible tìm hiểu nhé.

3d illustration of molecule model. Science or medical background with molecules and atoms.

Trước hết chúng ta hãy nói về Axit hyaluronic (HA) là một chất tự nhiên xuất hiện trong cơ thể bạn, bao gồm cả da và dịch khớp của bạn.

HA cũng có thể được sử dụng như một thành phần chăm sóc da. Trong trường hợp này, nó thường có nguồn gốc từ mô động vật hoặc quá trình lên men vi khuẩn. Khi bôi tại chỗ, nó có tác dụng dưỡng ẩm và làm dịu da.

Sodium hyaluronate là một thành phần được chiết xuất từ ​​HA. Nó là dạng muối natri của HA.

Sodium hyaluronate vs. hyaluronic acid


Axit hyaluronic có hai dạng muối: natri hyaluronate và hyaluronate kali. Như tên cho thấy, natri hyaluronate là phiên bản muối natri.

Sodium hyaluronate là một phần của HA. Nó có thể được chiết xuất và sử dụng riêng biệt. Điều này rất quan trọng vì nó thay đổi cách chất ảnh hưởng đến da.

Sự khác biệt đi xuống trọng lượng phân tử. Axit hyaluronic có trọng lượng phân tử cao, có nghĩa là nó là một đại phân tử. Các phân tử lớn bao phủ da và ngăn ngừa mất nước, dẫn đến quá trình hydrat hóa tốt hơn.

Natri hyaluronate có trọng lượng phân tử thấp hơn axit hyaluronic. Nó đủ nhỏ để thâm nhập vào lớp biểu bì hoặc lớp trên cùng của da. Đổi lại, nó có thể cải thiện quá trình hydrat hóa từ các lớp da bên dưới.

Vì natri hyaluronate có nguồn gốc từ HA nên đôi khi nó được gọi là “axit hyaluronic”. Nó có thể được liệt kê là “axit hyaluronic (như natri hyaluronate)” trên nhãn chăm sóc da.

Công dụng skin care


Là một dẫn xuất của HA, sodium hyaluronate có những lợi ích tương tự như HA. Nó đã được chứng minh là:

Dưỡng ẩm cho da
Natri hyaluronate có tính ưa nước, có nghĩa là nó dễ dàng hòa trộn với nước.

Khi bôi tại chỗ, nó thu hút độ ẩm trong các tế bào da. Điều này làm giảm khô và bong tróc bằng cách tăng độ ẩm cho da.

So với HA trọng lượng phân tử cao, natri hyaluronate có thể mang lại hiệu quả dưỡng ẩm cao hơn. Điều này là do trọng lượng phân tử thấp của nó, theo một báo cáo năm 2019.

Giảm sự xuất hiện của nếp nhăn
Da khô làm cho các nếp nhăn và nếp nhăn dễ nhận thấy hơn. Nhưng khi natri hyaluronate hydrat hóa làn da, nó cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Trong một nghiên cứu năm 2014, các công thức với natri hyaluronate làm giảm độ sâu của nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi. Các nhà nghiên cứu liên kết tác động này với đặc tính ngậm nước của HA.

Giảm viêm da

Sodium hyaluronate cũng có thể làm dịu tình trạng viêm da.

Trong một nghiên cứu năm 2013, kem muối HA natri làm giảm các triệu chứng của bệnh rosacea ở người lớn. Rosacea là một tình trạng viêm da gây mẩn đỏ, bỏng rát và nổi mụn.

Theo nghiên cứu, HA trọng lượng phân tử thấp thúc đẩy sản xuất beta-defensin 2 (DEFβ2,), một hợp chất thúc đẩy quá trình chữa lành mô. Nó cũng kiểm soát hoạt động của các tế bào viêm.

Tương tự, trong một nghiên cứu năm 2014 Gel muối HA natri cải thiện tình trạng rối loạn viêm da được gọi là viêm da tiết bã.

Chữa lành vết thương


Trong một báo cáo trường hợp năm 2017 Nguồn tin cậy, gel muối natri HA đã giúp chữa lành vết loét tái phát trên da. Theo các nhà nghiên cứu, điều này là do HA có khả năng thúc đẩy sự nhân lên của tế bào và sửa chữa mô.

Sự gia tăng DEFβ2 cũng đóng một vai trò. DEFβ2 có tác dụng kháng khuẩn, bảo vệ vết thương khỏi nhiễm trùng.

Những đặc tính này, kết hợp với hoạt động chống viêm của natri hyaluronate, có thể giúp hỗ trợ chữa lành vết thương thích hợp.

Ảnh Internet

Lược dịch theo Heathline

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE