Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Hành trình chinh phục từ Đông sang Tây của Shiseido

Với lịch sử hơn 140 năm phát triển, Shiseido là công ty mỹ phẩm lâu đời nhất và hiện có quy mô lớn thứ tư trên thế giới

Arinobu Fukuhara, người sáng lập tập đoàn mỹ phẩm Shiseido, nói: “Vẻ đẹp mang tính toàn cầu, vì thế sản phẩm phục vụ cho vẻ đẹp cũng phải mang tính toàn cầu”.

Đúng như tham vọng của người sáng lập, Shiseido là một trong số ít thương hiệu không thuộc lĩnh vực công nghệ có xuất xứ từ Nhật Bản đã ghi tên mình vào ngành thời trang, chăm sóc sắc đẹp và mỹ phẩm thế giới. Ngày nay, Shiseido là một trong những thương hiệu mỹ phẩm lâu đời nhất trên thế giới còn tồn tại.

Khai sinh thương hiệu Shiseido

Dược sỹ Arinobu Fukuhara thành lập Shiseido sau một chuyến chu du từ châu Âu năm 1872, tại quận Ginza – trung tâm thời trang và văn hóa của Nhật Bản. Cái tên “Shiseido” thể hiện quyết tâm của nhà sáng lập nhằm tạo ra những giá trị mới sẽ có lợi cho người dân trong cuộc sống của họ.

Shiseido khởi nghiệp là một công ty dược phẩm đầu tiên ở Nhật Bản được xây dựng theo phong cách châu Âu, ở thời điểm mà các loại dược phẩm thảo mộc là mặt hàng bán rất chạy.

Kem đánh răng là một trong những sản phẩm đầu tiên của Shiseido, ra mắt vào năm 1888.

Đến năm 1897, công ty mạo hiểm thâm nhập thị trường mỹ phẩm với sản phẩm dưỡng da Eudermine. Nước toner Eudermine vẫn được sản xuất đến bây giờ.

Vào năm 1917, Shiseido đã tạo ra 7 loại phấn có sắc độ giống như màu da và được xem là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chế tạo phấn phủ có màu. Trước đó, phụ nữ chỉ có một lựa chọn là loại bột phủ màu trắng.

Cũng trong năm 1917, Shiseido đưa ra thị trường sản phẩm Hanatsubaki – lọ nước hoa đầu tiên được sáng chế ở Nhật Bản, với mùi hương đến từ hoa trà.

Năm 1927, Shiseido trở thành Công ty cổ phần Shiseido, do Shinzo Fukuhara, con trai của Yushin Fukuhara, giữ vai trò chủ tịch điều hành. Shinzo Fukuhara đã trải qua 5 năm nghiên cứu dược lý học tại Đại học Columbia, New York và ở Pháp trong một năm. Tại Pháp, ông đã xây dựng được mối quan hệ mật thiết với các nghệ sỹ có sức ảnh hưởng đến việc tiếp thị, quảng bá… cho Shiseido.

Trong thời kỳ này, chuỗi cửa hàng mỹ phẩm Shiseido lan rộng trên toàn nước Nhật. Công ty không chỉ là nơi cung cấp sản phẩm và các kiến thức làm đẹp mà còn đem đến thông tin về phong cách sống mới cũng như thời trang trong và ngoài nước.

Dòng sản phẩm Shiseido sang trọng đầu tiên được gọi là De Luxe, ra mắt vào năm 1930. Với sự ra đời của dòng De Luxe, Shiseido bắt đầu được biết đến như một thương hiệu mỹ phẩm sang trọng.

Bành trướng ra khỏi biên giới Nhật Bản

Một trong những lý giải cho sự thành công của Shiseido chính là khả năng mở rộng các thị trường ở nhiều phân khúc khác nhau. Ở mỗi thị trường riêng biệt, Shiseido sản xuất nhiều một dòng sản phẩm khác nhau, vốn được nghiên cứu và quảng bá cho phù hợp với thị trường đó.

Từ năm 1957, Shiseido bắt đầu vươn ra thị trường quốc tế bằng hoạt động đầu tiên là sản xuất và bán hàng ở Đông Nam Á. Năm 1960, công ty tiếp thị ở Hawaii.

Hoạt động mở rộng kinh doanh bùng nổ vào những năm 1960 với hàng loạt công ty con thành lập tại Hawaii, New York và Milan. Hai thập kỷ sau, thương hiệu Shiseido có mặt tại Singapore, New Zealand, Bangkok, Úc, Pháp, Tây Đức và vương quốc Anh.

Năm 1965, Shiseido bắt đầu tiếp thị các sản phẩm đã được xây dựng đặc biệt cho thị trường xuất khẩu.

Đầu thập niên 1970, Shiseido giới thiệu dòng sản phẩm phổ biến của mình tại Hoa Kỳ.

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE