Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Nghệ thuật đường phố: từ bức tranh tường đến chiến dịch khổng lồ

Không xuất thân trong danh gia vọng tộc, nhưng nếu so về số lượng nghệ sỹ, tác phẩm và người thưởng thức thì nghệ thuật đường phố hiển nhiên là vua trong số các loại hình nghệ thuật. Không chỉ là câu chuyện về những mảng tường bị đánh cắp hay những dấu loang lổ chưa tạnh mùi, nghệ thuật đường phố là một người con trẻ tuổi đầy ắp những câu chuyện kể thú vị trong đại gia đình nghệ thuật.

Nghệ thuật đường phố ứng dụng trong quảng cáo

Nghệ thuật đường phố ứng dụng trong quảng cáo

Đế chế hùng mạnh của nghệ thuật đường phố bắt đầu từ những nhóm thanh niên cần đánh dấu lãnh thổ, những người bé mọn nhất trong xã hội muốn được lên tiếng và được lắng nghe. Nghệ thuật đường phố cũng đã trải qua nhiều thăng trầm để vươn đến vị trí quan trọng như hôm nay. Nói đến nghệ thuật đường phố, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến graffiti nhưng kỳ thực đường phố đâu chỉ có những bức tranh tường, bạn có từng bắt gặp những màn hình, bảng biểu khổng lồ ngoài trời phục vụ cho truyền thông hoặc quảng cáo, đã từng nhìn thấy những nhóm người nhảy flashmob đâu đó giữa khu trung tâm thương mại hay công viên, những bức tường dán đầy sticker, một vài sự kiện sắp đặt trên đường phố…? Vâng, tất cả đều là “street art”.

Những năm 1960, ở thủ đô nước Mỹ, người ta ghi nhận những tác phẩm thai nghén đầu tiên của một làn sóng nghệ thuật bao phủ khắp thế giới chỉ vài mươi năm sau. 1980 và 1990, những năm này nghệ thuật đường phố phát triển nhanh và mạnh hơn dựa trên những mâu thuẫn chính trị giữa một bộ phận người dân và chính quyền Mỹ. Sau giai đoạn này, nghệ thuật đường phố đã đánh chiếm cả thế giới với nhiều loại hình, nhiều cách thức dù âm thầm hay ồ ạt.

chuyen-ve-nghe-si-duong-pho-grafity

Giờ đây, nghệ thuật đường phố đã đánh chiếm cả thế giới với nhiều loại hình, nhiều cách thức dù âm thầm hay ồ ạt

Bạn sẽ nắm trọn vẹn lịch sử ngắn ngủi của nghệ thuật đường phố chỉ với một câu lệnh cho anh bạn Google – một trong những công ty đang sử dụng nghệ thuật đường phố, cụ thể là graffiti, ở nhiều nơi trên thế giới để quảng bá cho sản phẩm của mình. Nhưng đó là những câu chuyện phơi bày, những thứ dễ tìm và dễ thấy, nhưng đằng sau những bức tường khổng lồ, những vệt sơn đủ màu sắc… còn có những câu chuyện thầm kín và thú vị hơn.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE