Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Lễ hội 90 năm hành trình sáng tạo của LEGO

Trước thềm Kỷ niệm 90 năm thành lập, Tập đoàn LEGO muốn vinh danh, lan tỏa sự sáng tạo của những người hâm mộ và hành trình 90 năm của LEGO với một loạt các hoạt động thú vị để mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể trải nghiệm niềm vui và lợi ích của việc vui chơi.

Sự kiện “LỄ HỘI 90 NĂM HÀNH TRÌNH SÁNG TẠO” tại TTTM CRESCENT MALL (Quận 7, TP.HCM) hứa hẹn sẽ mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm thú vị. Điểm nhấn chính của sự kiện là chiếc bánh kem sinh nhật LEGO khổng lồ và khu trưng bày tác phẩm sáng tạo do chính người hâm mộ LEGO Việt Nam thực hiện:

  • Ngắm nhìn chiếc bánh kem sinh nhật LEGO khổng lồ: Đánh dấu 90 năm hành trình sáng tạo, khách tham quan sẽ có cơ hội trải nghiệm và chụp hình với bánh kem cao đến 6 mét, được lấy cảm hứng từ những viên gạch LEGO đầy màu sắc. Ngoài ra, những vị khách nhí còn có thể tham gia cuộc tranh tài trong Đường đua tốc độ LEGO, thoả mãn đam mê làm chủ những cung đường, hoặc thể hiện khả năng sáng tạo tại khu vực lắp ra LEGO tự do.
  • Chiêm ngưỡng những tác phẩm LEGO do người Việt sáng tạo: Nhằm truyền cảm hứng đến người hâm mộ nhí, sự kiện trưng bày 26 tác phẩm đặc biệt với những câu chuyện riêng mà các thành viên của CLB LEGO Việt Nam đã dành nhiều thời gian và ý tưởng để thực hiện. Các tác phẩm sẽ đưa khách tham quan đi từ những hình ảnh quen thuộc với văn hóa Việt Nam như chậu mai, góc nhà đang xây, hay xe hủ tíu gõ, v.v. cho đến những hình ảnh mang đậm tính lịch sử như Kim Tự Tháp, Vịnh Hải Tặc, v.v.
  • Mang trải nghiệm sáng tạo về nhà với ưu đãi hấp dẫn: Vào mùa hè này, LEGO mang đến nhiều món quà hấp dẫn với ưu đãi lên đến 40% cho mọi lứa tuổi để tất cả mọi người có thể mang những trải nghiệm sáng tạo dành tặng gia đình và bạn bè.

  • Chung kết Cuộc thi Nhà Sáng Tạo Nhí: Sân chơi sáng tạo dành cho các bé từ lớp 3 đến lớp 9 sẽ diễn ra trận thi đấu chung kết vào ngày 12/6 ngay tại TTTM Crescent Mall. Các thí sinh nhí sẽ thể hiện khả năng tư duy qua việc lắp ráp các viên gạch theo chủ đề do ban tổ chức đưa ra.

Một số tác phẩm được trưng bày tại sự kiện:

Vicky Vũ – Trạm Gác Côi Xay Gió & Vịnh Hải Tặc

Xin chào, tôi là Lý Diệp (Vicky Vũ). Tôi đã gắn bó với những viên gạch LEGO từ năm 9 tuổi. Tuy có ngừng đam mê một khoảng thời gian lúc 18 tuổi nhưng hiện nay tôi đã trở lại với LEGO bởi sự thú vị và sự sáng tạo mà những viên gạch này mang lại.

LEGO đến với tôi vô cùng đặc biệt. Đó là một món quà Tết từ ba mẹ. Kỷ niệm chơi LEGO cùng ba mẹ vẫn in đậm trong tâm trí của tôi. Đến khi có gia đình riêng và con gái, tôi cũng muốn LEGO sẽ là cầu nối để mình và con cái có thể thấu hiểu, gần gũi nhau hơn.

Tác phẩm lần này tôi mang đến trong dịp Kỷ niệm 90 Năm của LEGO là Trạm Gác Cối Xay Gió và Vịnh Hải Tặc. Vịnh Hải Tặc vốn là sản phẩm của Youtuber MocYourBrick nhưng vì quá ngưỡng mộ trước vẻ đẹp của tác phẩm này, tôi đã dành 30 tiếng để tái tạo lại tác phẩm. Cũng với cảm hứng mà Vịnh Hải Tặc mang đến, tôi đã dùng hai bộ LEGO 21325 để tạo nên Trạm Gác Cối Xay Gió. Tôi đã mất hơn hai tuần để lên ý tưởng và hoàn thiện tác phẩm.

Thử thách lớn nhất với tôi trong việc tạo ra Trạm Gác Cối Xay Gió chính là ngăn không cho đứa con 2 tuổi chạy vào phòng làm việc và nghịch tác phẩm LEGO đang dang dở của mình (cười).

Sau khi hoàn thành tác phẩm, tôi tâm đắc nhất hai việc. Đầu tiên là việc dành ra 30 tiếng để tái tạo lại Vịnh Hải Tặc. Thứ hai, tác phẩm đầu tay của tôi đã nhận được sự khen ngợi từ khá nhiều bạn bè có cùng đam mê. Điều này thật sự khiến tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và mãn nguyện.

Sắp tới, tôi có muốn mở rộng Vịnh Hải Tặc bằng cách tái tạo lại tác phẩm Vịnh Barracuda từ Youtuber Brickist Scar.

Kevin – Kim Tự Tháp

Xin chào, tôi là Nguyễn Hoàng Anh Kiên (Kevin). Tôi là tác giả của tác phẩm Kim Tự Tháp được trưng bày trong sự kiện Kỷ niệm 90 năm của LEGO. Tôi bắt đầu chơi LEGO từ năm 1998 và niềm đam mê ấy đã đưa tôi đến với CLB những nhà thám hiểm LEGO. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan nên tôi đã phải tạm gác đam mê của mình lại một thời gian sau khi vào đại học. Phải đến 2015 khi đi học cao học ở Mỹ, LEGO đã trở lại với tôi bởi tôi có thể tiếp cận những cửa hàng bán gạch một cách dễ dàng.

Có ba điều khiến tôi gắn bó với LEGO, đó là kiên trì, sáng tạo và kết nối. Để hoàn thành một bộ LEGO lớn có thể mất từ vài ngày đến vài tuần. Còn để tự tạo ra một tác phẩm của riêng mình (My Own Creation) có thể mất đến vài năm. Chính LEGO giúp tôi hiện thực hóa những ý tưởng của mình để có thể mang đến sự kiện ngày hôm nay. Cũng thông qua LEGO, tôi đã quen được nhiều bạn bè ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới.

Đến với sự kiện hôm nay, tôi muốn giới thiệu với mọi người về tác phẩm Kim Tự Tháp đến từ đất nước đã mang đến cho tôi nguồn cảm hứng đặc biệt. Từ nhỏ tôi đã có ấn tượng mạnh mẽ với đất nước Ai Cập huyền bí thông qua những bộ truyện như Yu-Gi-Oh, Nữ Hoàng Ai Cập hay phim Xác Ướp Ai Cập. Chưa dừng lại ở đó, bộ LEGO đầu tiên mà tôi sở hữu mang chủ đề thám hiểm sa mạc cùng nhà thám hiểm Johny Thunder với bối cảnh là các địa danh nổi tiếng của Ai Cập như Tượng nhân sư, Lăng mộ Pharaoh và đền thần Anubis. Đây là những nguồn cảm hứng giúp tôi thực hiện tác phẩm này.

Tôi mất hơn một năm để lên ý tưởng. Các công việc lên ý tưởng bao gồm lựa chọn các địa danh mình sẽ thể hiện, chọn ra các đặc trưng về con người và cảnh vật ở Ai Cập, hình dung ra bố cục sa bàn và lựa chọn những mini-figure (mô hình nhân vật LEGO) phù hợp. Trên thực tế, tác phẩm này là một phần trong một sa bàn lớn về Ai Cập do tôi tự sáng tạo (My Own Creation – MOC) có tên là “Huyền Thoại Sống Niles”. Tôi đã nhen nhóm ý tưởng này  từ năm 2017. Phiên bản đầu tiên của MOC Kim Tự Tháp được tôi thực hiện vào tháng 1/2018 sau.

Việc thực hiện tác phẩm này cũng gặp phải nhiều trở ngại. Thời gian ở Mỹ, dù điều kiện tiếp cận với nguồn Gạch Lego tại đây rất thuận lợi nhưng tôi vẫn không thể hoàn thành do phải chuyển chỗ ở thường xuyên. Khi về đến Việt Nam, do công việc bận rộn, cũng như thời gian mua gạch lâu hơn dự tính nên tác phẩm lại tiếp tục bị kéo dài thời gian. Đây cũng là khó khăn chung của những người chơi LEGO muốn biến ý tưởng độc nhất vô nhịn của mình thành hiện thực.

Dù tác phẩm lớn “Huyền Thoại Sông Niles” chưa hoàn tất, nhưng tôi đã thể hiện được phần nào hình ảnh Ai Cập cổ đại qua tác phẩm Kim Tự Tháp này. Tôi cũng như được tiếp thêm động lực để hoàn thành ý tưởng mà mình đã ấp ủ gần 5 năm qua. Sau đó, tôi sẽ cùng những người bạn có cùng đam mê trong nhóm Brick Master để thực hiện các tác phẩm sa bàn quy mô lớn để các fan của LEGO có thể chiêm ngưỡng trong những sự kiện tiếp theo.

Trần Quang – Đèn Lồng Trong Gió, Đền thần rượu nho Dionysos, & Quầy kẹo xưa

Xin chào, tôi là Trần Quang, tôi là tác giả của ba tác phẩm Đèn Lồng Trong Gió, Đền Thần Rượu Nho Dionysos và Quầy Kẹo Xưa đang được trưng bày tại sự kiện Kỷ niệm 90 năm của LEGO.

Niềm đam mê những viên gạch đến với tôi khi được mẹ tặng một bộ LEGO. Tuy nhỏ, nhưng những viên gạch ấy khiên tôi say mê. Đến khi trưởng thành, do phải ưu tiên việc học nên tôi phải tạm gác lại đam mê. Nhưng thật may mắn, sau khi hoàn thành các công việc cá nhân, hiện tôi đã trở lại với những viên gạch LEGO và được giao lưu cùng những người bạn có chung đam mê với mình trên các diễn đàn.

LEGO chính là tuổi thơ, là niềm đam mê bất tận của tôi. Thông qua LEGO, tôi thể hiện được cá tính riêng của mình qua từng tác phẩm. Từ những viên gạch nhỏ bé ấy, tôi có thể xây dựng cả một thế giới, có thể gắn kết con người lại với nhau dù họ ở xa hay gần thông qua niềm đam mê bất tận. Những viên gạch này cũng có thể được tháo rời một cách dễ dàng nên có thể được “tái sử dụng” vào những tác phẩm khác. Với cá nhân tôi, LEGO giúp kích thích tư duy, sự sáng tạo, kỹ năng sắp xếp khoa học, học cách giải quyết vấn đề, rèn luyện tính kiên nhẫn và tăng cường kỹ năng vận động.

Ba tác phẩm tôi mang đến sự kiện ngày hôm nay được lấy ý tưởng từ những gì gần gũi với tất cả chúng ta. Mọi người có thể đã thấy thường xuyên qua phim ảnh, âm nhạc, hay cuộc sống thường nhật, v.v. Đèn Lồng Trong Gió là một bức tranh về sự chuyển mùa giữa xuân, hạ, thu, đông trong sự bình yên và tĩnh lặng. Tác phẩm cũng thể hiện chân thật kiến trúc châu Á với những gam màu mạnh như đỏ, trắng và đen.

Quầy Kẹo Xưa dựa trên kiến trúc Trung Hoa ở những thập niên trước. Tác phẩm gợi nhớ về những ký ức tuổi thơ của mỗi chúng ta khi còn là những cô bé, cậu bé với cặp mắt sáng rỡ khi được cầm những viên kẹo đầy màu sắc trên tay.

Vẻ đẹp của kiến trúc Hy Lạp cổ đại đã mang đến cho Đền Thần Dionysos một hình thái, một sức sống, một sự bền bỉ qua thời gian. Tác phẩm như biểu trưng cho vẻ đẹp của sự trong sáng, khỏe khoắn và tinh tế của kiến trúc cổ điển.

Việc lên ý tưởng cho một tác phẩm mất khá nhiều thời gian để lựa chọn và sàng lọc những vật thể tôi muốn mô tả thông qua các mảnh ghép LEGO. Đến phần lên ý tưởng cụ thể cho một tác phẩm, tôi sẽ xác định chủ đề mà mình muốn hướng người xem nghĩ đến, những thông điệp mình sẽ gửi gắm thông qua từng tác phẩm. Sau đó, tôi sẽ sắp xếp luồng công việc trước và sau sao cho hợp lý, như kích thước sản phẩm mong muốn, kết hợp các viên gạch sao cho màu sắc hài hòa, tìm hiểu sâu hơn về kiến trúc, sự khác biệt về văn hóa giữa trong và ngoài nước, sự chuyển biến giữa kiến trúc hiện đại và cổ xưa.

Trong quá trình thực hiện ba tác phẩm, tôi gặp khó khăn do thiếu hụt ý tưởng, gạch và cách kết hợp các viên gạch cả về màu sắc lẫn tính năng để mọi thứ trở nên hài hòa và mang tính thẩm mỹ cao. Từ đó, tôi có thể truyền đạt đúng mục đích và thông điệp mong muốn đến người xem.

Đến hiện tại, tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Bởi những đứa con tinh thần mà mình đã ấp ủ và dày công thực hiện bằng cả tâm huyết và đam mê, nay được trưng bày tại sự kiện kỷ niệm 90 năm của LEGO để giới thiệu với mọi người.

Trong thời gian tới, tôi dự định sẽ thực hiện thêm các tác phẩm về công viên nước, xe điện đụng và hồ bơi theo phong cách Versace. Tôi mong sẽ sớm được giới thiệu những tác phẩm này đến mọi người trong thời gian sớm nhất.

Huỳnh Khang (Khanglego) – Nhà Đang Xây, Chậu Mai

https://www.instagram.com/khanglego/

Xin chào, tôi là Huỳnh Cao Vũ Khang, tác giả của Nhà Đang Xây, Chậu Mai, v.v. hiện đang được trưng bày tại sự kiện Kỷ niệm 90 năm của LEGO. Tôi biết đến LEGO lúc còn là một đứa trẻ 4-5 tuổi và những viên gạch này đã trở thành một phần quan trọng trong tuổi thơ của tôi. Phải đến năm 2018, khi đã ổn định về kinh tế và sắp xếp được thời gian, tôi quyết định trở lại với LEGO một cách nghiêm túc hơn và đầu tư hơn.

Đối với tôi, LEGO là một phần tuổi thơ trong quá khứ và là một góc thư giãn sau những giờ bận rộn với công việc và cuộc sống ở thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, tôi luôn có tình cảm, sự gắn kết đặc biệt đối với những viên gạch LEGO.

Tôi hay bị cuốn hút bởi những điều bình dị trong cuộc sống hằng ngày. Có thể kể đến như một ngôi nhà ống nho nhỏ ở góc phố đang được xây dựng. Mỗi ngày đi làm ngang góc đường, sự biến chuyển của ngôi nhà theo thời gian đã tạo cảm hứng để tôi quyết định tái hiện nó qua những viên gạch LEGO.

Với tác phẩm Nhà Đang Xây, việc khó nhất chính là giàn giáo. Khó vì đây là nét đặc thù trong hầu hết các công trình xây dựng nên yêu cầu đặc tả rất cao, càng giống thì càng thể hiện được nét gần gũi với cuộc sống. Khi thực hiện Nhà Đang Xây, tôi đã dành 50% thời gian để tập trung sáng tạo ra bộ giàn giáo này. Đây cũng là chi tiết mà tôi tâm đắc nhất.

Bên cạnh đó, tôi cũng muốn giới thiệu thêm vài nét đặc biệt của tác phẩm này. Nhân vật tôi dùng cho Nhà Đang Xây không phải là các nhân vật mini-figure thường gặp. Nó thuộc một dòng nhỏ mà LEGO đã ngừng sản xuất nên rất hiếm gặp. Tôi cũng dùng tấm vải dù trong một bộ LEGO City để làm thành tấm bạt màu cam thường hay gặp trong các công trình. Bên cạnh đó, kỹ thuật tạo ra những khe hở giữa các viên gạch trên bức tường đang xây cũng làm tôi rất hứng thú.

Khi hoàn toàn bất kỳ tác phẩm nào, cảm giác mang lại đều rất tuyệt vời. Vì tôi đã chinh phục được những mục tiêu mình đặt ra, đôi khi nó còn vượt xa hơn dự định. Hiện tôi đang ấp ủ khá nhiều ý tưởng trong thời gian tới nhưng chưa có thời gian thực hiện. Bên cạnh các tác phẩm về cuộc sống, tôi cũng muốn thử mình với các chủ đề mang tính thần thoại, viễn tưởng.

Hãy theo dõi hashtag #LEGO90Years #LEGOVN hoặc fanpage Vietnam LEGO Club để khám phá thêm những sự kiện hấp dẫn từ LEGO.

Sự kiện “Lễ Hội 90 Năm Hành trình Sáng tạo” sẽ còn được diễn ra tại TTTM Crescent Mall – Quận 7, tp Hồ Chí Minh đến ngày 03/07/2022.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE