Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Sợi chỉ đỏ – truyền thuyết bất diệt của người Nhật

Sợi chỉ đỏ thường được ví là dây tơ hồng của ông tơ bà nguyệt. Ít ai biết được chúng có bắt nguồn từ Nhập Bản.

Theo thần thoại này, ngón út của mọi người được buộc vào một sợi dây màu đỏ vô hình sẽ dẫn họ đến với một người khác, và đó chính là nửa còn lại mà họ tìm kiếm bấy lâu. Cùng Fashion Bible tìm hiểu truyền thuyết này nhé.

Sợi chỉ đỏ trong tín ngưỡng của người Nhật

Đối với người Nhật, những người hiểu biết nhiều và hướng thiện hơn, mối quan hệ giữa con người với nhau được định sẵn bởi một sợi dây màu đỏ mà các vị thần buộc vào ngón út của những người tìm thấy nhau trong cuộc đời. Tương truyền, hai người được kết nối bằng sợi dây này sẽ có một câu chuyện quan trọng, bất kể thời gian, địa điểm hay hoàn cảnh. Sợi dây đỏ có thể bị rối, bị co lại hoặc bị kéo căng ra, như chắc chắn thường xảy ra, nhưng nó không bao giờ có thể đứt.

Truyền thuyết này, mang tính thẩm mỹ hơn nhiều so với truyền thuyết về linh hồn song sinh, xảy ra khi người ta phát hiện ra rằng động mạch ulnar kết nối trái tim với ngón út (đó cũng là lý do tại sao trong nhiều nền văn hóa, lời hứa được thực hiện bởi hai người vượt qua ngón út của họ) . Mạch mỏng chạy từ trái tim đến bàn tay kéo dài qua thế giới vô hình, để kết thúc quá trình của nó trong trái tim của người khác. Nhưng không giống như những mê tín dị đoan khác, tín ngưỡng của người Nhật không chỉ giới hạn ở các cặp vợ chồng hoặc một người duy nhất mà một người có định mệnh tìm thấy. Nó nói về một kiểu phân nhánh huyết mạch xuất hiện từ một ngón tay đối với tất cả những người mà chúng ta sẽ làm nên lịch sử và tất cả những người mà chúng ta sẽ giúp đỡ bằng cách này hay cách khác. Đối với trí tưởng tượng bản thể học, huyền thoại về sợi dây đỏ là một cách để hiểu hành trình gặp gỡ của chúng ta như một cốt truyện định trước, nơi mối quan hệ của các cặp đôi, những mối quan hệ thân thiết chống lại ai đó, và tất cả những câu chuyện nhỏ mà chúng ta kể với người khác không phải là chiến thắng ngẫu nhiên cũng không phải là tai nạn , nhưng là một phần của tấm thảm đỏ có những sợi chỉ được trao cho chúng ta khi chúng ta mới sinh ra mà chúng ta tự đan.

Các truyền thuyết và tập quán

Một truyền thuyết của Nhật Bản kể về một ông già sống trên mặt trăng và xuất hiện hàng đêm để tìm kiếm các linh hồn họ hàng để đoàn tụ họ trên Trái đất, những người có điều gì đó để học hỏi lẫn nhau, và khi tìm thấy họ, anh ta buộc một sợi chỉ đỏ cho họ. vì vậy họ tìm thấy con đường của họ. Vì vậy, chuỗi màu đỏ của chúng tôi kết thúc ở một người khác. Chấp nhận điều này, hoặc ít nhất là xem xét nó, là một niềm an ủi bí mật: dường như những bước đi của chúng tôi – cứng đầu như đôi khi có vẻ – đã biết tuyến đường và địa lý của những điểm đến đa tình của chúng tôi, và do đó không có “trượt chân” hoặc quyết định sai lầm.

People Standing in the Woods

Có hai khoảnh khắc đáng nhớ trong điện ảnh tôn vinh thẩm mỹ tinh tế và bí ẩn của chuỗi đọc dẫn điện này: đầu tiên là bộ phim Những con búp bê của Takeshi Kitano, và lần thứ hai Sayonara của Joshua Logan. Ở cả hai, chúng tôi phát hiện ra rằng cuối cùng các cặp đôi đã được gắn kết bởi sợi chỉ đỏ của số phận, và rằng mọi thứ xảy ra trước đó không gì khác hơn là một âm mưu thông qua tuyến đường mà cuối cùng họ sẽ đoàn tụ. William Shakespeare nói: “Hành trình kết thúc bằng cuộc gặp gỡ của những người yêu nhau.

Ảnh internet

Lược dịch theo faena

 

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE