Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Những nhà thiết kế ẩn danh của Hollywood

1. Alan Rickman


Sự nghiệp của Alan Rickman phát triển thật sự khi ông nhận vai diễn Severus Snape trong bộ phim Harry Potter. Alan tốt nghiệp trường đại học Chelsea College of Art and Design. Sau đó, ông tiếp tục hoàn thành khóa cao học tại trường đại học Royal College of Art (RCA). Tại đây, Alan đã làm việc cho tờ Ark từ năm 1969 đến năm 1970. Trong khoảng thời gian học tại RCA, Alan Rickman đã thành lập công ty thiết kế Graphiti.

Nhân vật Snape trong phim Harry Potter luôn khiến người xem tò mò về thân thế và tính cách thật sự

Nhân vật Snape trong phim Harry Potter luôn khiến người xem tò mò về thân thế và tính cách thật sự

Từng đạt được thành công nhất định khi còn là một nhà thiết kế, Alan vẫn quyết định dành trọn cuộc đời mình cống hiến cho ngành điện ảnh. Năm 1972, ông đậu vào ngành nghệ thuật sân khấu của Royal Academy và đóng cửa công ty Graphiti.

Alan Rickman đã qua đời vào tháng 1/2016

Alan Rickman đã qua đời vào tháng 1/2016

2. David Bowie


Người nghệ sĩ đa tài David Bowie đã từng thử qua khá nhiều công việc trong suốt những năm 60, 70. Ngôi sao nhạc Rock huyền thoại tốt nghiệp chuyên ngành nghệ thuật chữ và dàn trang của trường Bromley College of Art vào đầu thập kỷ 60. Tuy không theo con đường trở thành một nhà thiết kế nhưng kinh nghiệm từ quãng thời gian học tập tại đây đã ảnh hưởng khá nhiều đến phong cách của Bowie.

Một bên mắt bị tật đã trở thành "thương hiệu" của Bowie

Một bên mắt bị tật đã trở thành “thương hiệu” của Bowie

Khi còn học tại trường Bromley, David Bowie đã từng bị một người bạn tên George Underwood đánh đập. Sau tai nạn đó, thị lực của ông bị tổn thương khá nặng và không thể nhìn rõ. Diện mạo lúc ấy của Bowie chẳng khác gì người ngoài hành tinh.

3. Andy Serkis


Andy Serkis được biết đến qua nhiều bộ phim lớn như Star Wars, Dawn of the Planet of the Apes, Avengers: Ace of Ultron… với các vai trò diễn viên, nghệ sĩ lồng tiếng, đạo diễn và tác giả. Với những cống hiến của Serkis, thành công nhất có lẽ là nhân vật Gollum trong bộ phim Lord of the Rings The Hobbit được ông lồng tiếng.

Andy Serkis lồng tiếng cho chú khỉ Caesar trong phim Sự Nổi Dậy Của Hành Tinh Khỉ

Andy Serkis lồng tiếng cho chú khỉ Caesar trong phim Sự Nổi Dậy Của Hành Tinh Khỉ

Andy Serkis tốt nghiệp chuyên ngành nghệ thuật thị giác của trường Đại học Lancaster, sau, ông chuyển sang ngành sân khấu. Andy nghĩ rằng mình có thể thiết kế poster cho trường. Tuy nhiên ý nghĩ lựa chọn một cuộc sống khác xuất hiện khi ông vào vai Caesar trong bộ phim Dawn of the Planet of the Apes.

Phát biểu trên trang Indie London, Serkis chia sẻ rằng ông muốn trở thành một họa sỹ hoặc nhà thiết kế đồ họa. Ông bộc bạch: “Sau khi tôi làm quen với việc diễn xuất và trở thành diễn viên thật sự với vai diễn Caesar, cuộc đời tôi đã hoàn toàn thay đổi”.

4. Jemima Kirke


Cô nàng Jessa Johansson trong bộ phim truyền hình Girls đã từng là một nghệ sĩ ngoài đời thực. Jemima Kirke tốt nghiệp Rhode Island School of Design năm 2008, chuyên ngành mỹ thuật. Nữ diễn viên người Anh hiện sinh sống tại New York. Năm 2011, cô đã tổ chức một buổi triển lãm với tựa đề A Brief History through Skylight Projects.

Jemima Kirke đã từng là một nghệ sỹ đương đại

Jemima Kirke đã từng là một nghệ sỹ đương đại

5. Ricky Wilson


Trước khi trở thành giọng ca chính của nhóm nhạc Anh quốc Kaiser Chiefs, Ricky Wilson là sinh viên của trường Leeds Metropolitan University, chuyên ngành thiết kế đồ họa. Anh tốt nghiệp năm 2000 và làm giảng viên bán thời gian của ngành thiết kế tại trường Leeds College of Art.

Ricky Wilson là một trong bốn vị giám khảo chương trình The Voice nước Anh

Ricky Wilson là một trong bốn vị giám khảo chương trình The Voice nước Anh

6. Pete Townshend


The Who là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất thập kỷ 60 và đầu những năm 70 với những album như My Generation, I Can’t Explain. Nhạc sỹ, nghệ sỹ guitar Townshend đã dành một quãng thời gian dài để tung ra album Tommy (1969) với dòng nhạc opera – rock và nhanh chóng trở thành album được yêu thích nhất.

Nhóm nhạc 2 người The Who đã từng là một hiện tượng âm nhạc

Nhóm nhạc 2 người The Who đã từng là một hiện tượng âm nhạc

Townshend tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa tại trường Ealing College of Art. Những kiến thức ông tích lũy suốt những năm học tập tại đây đã giúp Townshend quản lý và định hướng hình ảnh phát triển cho The Who một cách thành công.

Hiện tại, Pete Townshend vẫn chơi nhạc với tất cả niềm đam mê của ông 7. Freddie Mercury

Hiện tại, Pete Townshend vẫn chơi nhạc với tất cả niềm đam mê của ông

7. Freddie Mercury


Nhờ giọng ca thiên phú, khả năng sáng tác và thiết kế của Freddie Mercury mà nhóm nhạc rock Queen đã trở thành một hiện tượng âm nhạc trong những năm 70. Mercury theo học ngành thiết kế đồ họa tại trường Ealing College of Art cùng Pete Townshend và nghệ sỹ guitar Ronnie Wood của nhóm Rolling Stones.

Freddie Mercury diễn cùng ban nhạc Queens năm 1982

Freddie Mercury diễn cùng ban nhạc Queens năm 1982

Logo của ban nhạc Queen được in trên bìa album A Night at the Opera A Day at the Races là nhà thiết kế đầu tiên của Mercury. Đến nay, bạn nhạc vẫn sử dụng logo này khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE