Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Làng thời trang vĩnh biệt Tổng Biên Tập Franca Sozzani

Gần 30 năm ngồi ghế Tổng Biên tập Tạp chí Vogue Italy, quý bà Franca Sozzani là một trong những gương mặt quyền lực và được kính trọng nhất trong làng thời trang toàn cầu. Tầm ảnh hưởng của bà, có lẽ là “một 9 một 10” với Tổng biên tập Anna Wintour của Vouge Mỹ.

Franca-Sozzani-qua-doi-4

Chân dung Tổng Biên tập Tạp chí Vogue Italy – quý bà Franca Sozzani

Dưới sự dẫn dắt của Franca, Vouge Italy đã vượt khỏi giới hạn thông thường của một chuyên trang về mốt. Không chỉ là địa chỉ tin cậy của những tín đồ sành điệu, đây còn là tạp chí về phong cách sống đầu tiên phản ánh được hiện thực chính trị – xã hội. Những bộ ảnh thời trang của Vouge Italy luôn ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc khác bên cạnh việc quảng bá cho các sản phẩm hàng hiệu.

Franca-Sozzani-qua-doi-1

Franca Sozzani được kính trọng bởi tầm nhìn rộng mở, óc sáng tạo và hài hước. Bà chính là người đã tạo nên tinh thần chủ chốt cho Vouge Italy trong suốt 3 thập kỷ qua

Vào đầu những năm 90, Franca Sozzani chính là người đưa định nghĩa “siêu mẫu” lên tầm cao mới. Có thể nói rằng, nếu không nhờ Franca Sozzani, chúng ta đã không biết tới nhiều thế hệ siêu mẫu trong ba thập kỷ qua. Mặt khác, cũng chính nữ tổng biên tập này là người đầu tiên lên tiếng chống lại nạn phân biệt chủng tộc bằng một số tạp chí có tên The Black Issue. Nhờ tất cả những đóng góp ấy, Franca Sozzani thường được giới mộ điệu vinh danh là “quý bà tiên phong”. Tuyên ngôn nổi tiếng nhất của bà là: “Thời trang không chỉ là về quần áo, thời trang là về cả cuộc sống này”.

Franca-Sozzani-qua-doi-3

Nữ Tổng Biên tập của Vouge Italy có mối quan hệ sâu rộng và mật thiết với những tên tuổi lớn của ngành thời trang

Dù là người có vai vế lớn trong làng mốt đương đại, Franca Sozzani không theo đuổi các xu hướng mà rất trung thành với phong cách thời trang mang dấu ấn riêng. Cho đến những ngày cuối đời, người ta vẫn nhớ đến Franca như một quý bà mang “hồn muôn năm cũ” cùng tủ quần áo vintage. Phẩm chất mộc mạc ấy hiện lên trong cả cách thức nữ tổng biên tập làm việc và giao tế với các đồng nghiệp trong ngành. Có một điều rõ ràng là bà chưa từng mưu cầu sự nổi tiếng hay việc được săn đón như một nữ hoàng. “Nếu bạn may mắn được coi như ngôi sao thì đó phải là vì những việc bạn làm, chứ không phải quần áo, kính mát hay túi xách hàng hiệu,” Franca từng chia sẻ.

Franca-Sozzani-qua-doi-5

Franca cũng là Tổng Biên tập tạp chí thời trang chính thống đầu tiên mạnh dạn đưa các ngôi sao truyền hình thực tế như Kim Kardashian lên bìa

Đáng tiếc rằng người phụ nữ huyền thoại ấy đã vĩnh viễn ra đi vào 22/12 vừa qua sau hơn một năm chiến đấu với bạo bệnh. Trong những ngày cuối năm 2016 vốn đã có rất nhiều mất mát, làng thời trang lại phải đón nhận thêm một lời chia tay đau buồn. Tiếc thương cho người bạn tri âm, đích thân Tổng Biên tập Vouge Mỹ – bà Anna Wintour đã để lại những dòng tiễn biệt đầy cảm xúc trên chính website thương hiệu: “Thật may mắn làm sao, mùa này qua mùa khác, tôi và Franca đã dần trở thành đôi bạn thân thiết. Tôi tự hào và hạnh phúc khi có thể khẳng định rằng đến tận hôm nay đây, sau hơn 30 năm, tình bạn ấy vẫn còn vẹn nguyên“.

Franca-Sozzani-qua-doi-2

Tình bạn đẹp và hiếm có giữa Franca và Anna Wintour khiến nhiều người phải mến phục

Vĩnh biệt Tổng Biên tập Franca Sozzani.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE