Chào mừng bạn đến với

Fashion Bible

Lịch sử của Auto Tune

Auto Tune là gì? vì sao kỹ thuật này lại phổ biến trong giới trẻ đến thế?

Cùng Fashion Bible điểm qua lịch sử của kỹ thuật độc đáo này nhé.

Rất ít đổi mới trong ngành công nghiệp âm nhạc có sự phân cực đối với các nghệ sĩ và khán giả nhiều như Auto-Tune. CNN ca ngợi nó là “phát minh đã thay đổi âm nhạc mãi mãi”, trong khi một ca khúc nổi tiếng trong album The Blueprint 3 của Jay-Z đã tuyên bố là “Cái chết của Auto-Tune”.

Để tốt hơn hoặc có thể tệ hơn, Auto-Tune đã được sử dụng bởi các nghệ sĩ khác nhau như Kanye West, Radiohead và Katy Perry. Dưới đây là một số điểm nổi bật trong lịch sử của dòng nhạc này.

Sự ra đời của Auto-Tune

autotune là gì

Trớ trêu thay, mầm mống của thứ sẽ trở thành Auto-Tune lại mọc ra từ ngành công nghiệp dầu mỏ. Tiến sĩ Andy Hildebrand, làm việc cho Exxon, đã tạo ra một bộ thuật toán phức tạp để giải thích dữ liệu do sóng siêu âm tạo ra và xác định vị trí các mỏ dầu ở xa dưới lòng đất.

Năm 1989, Hildebrand kết hợp bí quyết kỹ thuật và niềm đam mê âm nhạc của mình để thành lập Antares Audio Technologies. Sau khi một đồng nghiệp yêu cầu một chiếc máy có thể giúp cô hát đúng giai điệu, Hildebrand nhận ra logic đằng sau hệ thống địa chất của mình có thể được áp dụng cho việc chỉnh sửa cao độ, và Auto-Tune đã ra đời.

Cher mang đến tính năng tự động điều chỉnh cho thánh lễ

Sự trở lại của Cher mang tên “Believe” vào năm 1998 được công nhận là bản phát hành thương mại đầu tiên có tính năng Auto-Tune. Trên thực tế, âm thanh robot nhưng đầy mê hoặc của bài hát được gọi là “hiệu ứng Cher”.

Nhà sản xuất Mark Taylor, ban đầu miễn cưỡng thừa nhận việc sử dụng chúng. Họ đã tuyên bố rằng giọng hát được tạo ra bằng bàn đạp vocoder Digitech Talker. Bản thân Cher sau đó đã nói với New York Times rằng cô đã cương quyết từ chối yêu cầu của hãng về việc xóa các hiệu ứng Impresario of Auto-Tune”

Rapper / nhạc sĩ / nhà sản xuất T-Pain về cơ bản đã xây dựng sự nghiệp trên Auto-Tune, với tên của anh ấy gần như đồng nghĩa với phần mềm. Năm 2009, 20 năm sau khi Antares Auto Technology ra đời, công ty đã hợp tác với T-Pain và công ty khởi nghiệp ứng dụng Smule để phát hành “I Am T-Pain”. Về cơ bản, ứng dụng đã biến iPhone thành máy hát karaoke phá tiếng.

Bắt đầu sự bài trừ

Đến năm 2009, ngành công nghiệp âm nhạc chìm sâu vào mối quan hệ yêu-ghét với Auto-Tune. Mặc dù công nghệ này đã được sử dụng trong tất cả các thể loại âm nhạc, nhưng hầu như không ai muốn thừa nhận nó.

Cùng năm đó, ngoài bài hát anti-Auto-Tune của Jay-Z, các thành viên của ban nhạc rock độc lập Death Cab for Cutie đã xuất hiện tại Grammy với dải băng xanh lam để “nâng cao nhận thức về việc lạm dụng công nghệ phá tiếng này”.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Bài viết liên quan

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fashion Bible

Zalo
0908335898

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ BẠN

icon mau trang

Gọi ngay 0908 335 898 hoặc nhập Thông tin theo mẫu!

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

Logo Lofficiel Fashion 1

Đăng ký nhận tin

icon mau đen
Đăng ký nhận tin để không bỏ lỡ những tin Hot từ chúng tôi
magazine-post

Bộ Sưu Tập thời trang
lofficiel fashion

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI
FASHION BIBLE